`

Video: Cận cảnh màn 'săn' xe tăng của phiến quân Houthi ở Yemen

Thứ năm, 06/06/2019 | 20:06 GMT+7

Quân Houthi đã sử dụng các tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển để tiêu diệt một xe tăng T-34-85 và một xe T-55 của quân đội Yemen do Arab Saudi hậu thuẫn.

Nhiều xe tăng T-34 – 85, xe T-55 và các xe cơ giới khác của Liên minh quân sự do Arab Saudi hậu thuẫn bị quân Houthi phá hủy ở Yemen kể từ đầu năm 2019. Trước đó, tháng 04/2019, quân Houthi đã phá hủy 3 xe tăng của liên minh quân sự này.

Ngoài việc tiêu diệt tăng thiết giáp và các xe cơ giới, lực lượng Houthi còn sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tấn công phá hủy các trận địa phòng ngự, tiêu diệt sinh lực của Liên minh quân sự do Arab Saudi dẫn đầu.

Những cuộc tấn công bằng ATGM gây tâm lý nặng nề cho binh sĩ Liên minh quân sự, binh sĩ lực lượng này thường xuyên tháo chạy khi bị Houthi tiến công.

Tiêu biểu là mới đây, tối 2/6, các lực lượng Houthi đã phát động một cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ nhằm vào các căn cứ của liên minh quân sự quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu ở miền nam Yemen.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cận cảnh màn 'săn' xe tăng của phiến quân Houthi ở Yemen tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
HouthiArab Saudidiệt xe tăngYemen
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức