`

Video: Cận cảnh xe tăng bay T-80 của Nga khai hỏa "viên đạn đặc biệt"

Thứ hai, 15/04/2019 | 18:56 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đoạn video ghi lại hình ảnh các quân nhân đặt một khối gỗ tròn vào trong nòng súng của xe tăng T-80, sau đó đổ nước vào tháp pháo trước khi bắn ra viên "đạn đặc biệt".

Trong đoạn video do kênh truyền hình Zvezda sản xuất và đăng tải, các quân nhân đặt một khối gỗ tròn vào trong nòng súng của xe tăng, sau đó đổ nước vào tháp pháo trước khi bắn ra viên “đạn” đặc biệt.

Đoạn video đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng internet.

Theo Sputnik, đoạn video này có ý nghĩa nhiều hơn là một màn trình diễn. Quy trình này là một bài thử nghiệm bắt buộc được thực hiện sau khi súng xe tăng được sửa chữa. Nó cho phép các kỹ sư phát hiện ra các lỗi kỹ thuật trước khi lắp đạn thật vào do việc khai hỏa gặp trục trặc có thể gây nên hậu quả thảm khốc.

Xe tăng T-80 bắn ra đạn bằng gỗ - Ảnh: Zvezda

Nước được đổ vào trong súng nhằm giúp viên “đạn” gỗ không bị bắt lửa khi bay ra khỏi nòng. Đoạn video cho thấy súng trên T-80 dường như đã hoạt động hiệu quả.

Liên Xô và Nga liên tục nâng cấp xe tăng T-80, trong đó phiên bản T-80U được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tương đương với các dòng xe tăng hiện đại của phương Tây. Mẫu T-80UD sử dụng động cơ diesel thay cho tuabin khí để tiết kiệm nhiên liệu và đơn giản hóa bảo dưỡng.

Nga đang sở hữu khoảng 4.500 xe tăng T-80 các loại, trong đó có 460 chiếc T-80UD. Loại xe này chỉ được trang bị cho các đơn vị chủ lực như Sư đoàn bộ binh cơ giới Cận vệ số 2 Tamanskaya và Sư đoàn bộ binh cơ giới Cận vệ số 4 Kantemirowsk.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cận cảnh xe tăng bay T-80 của Nga khai hỏa "viên đạn đặc biệt" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngaxe tăng bayxe tăng T-80khai hỏađạn gỗ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức