`

Video: Cơ phó liều mình lao vào máy bay đang cháy ngùn ngụt để cứu cơ trưởng

Thứ năm, 09/05/2019 | 06:46 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cơ phó Kuznetsov đã bất chấp sự ngăn cản của các nhân viên cứu hộ và trèo ngược trở lại máy bay Nga đang bốc cháy ngùn ngụt để cứu cơ trưởng.

Daily Mail (Anh) chia sẻ đoạn một video mới về thảm kịch hàng không xảy ra ở sân bay Sheremetyevo ở ngoại ô Moskva, Nga ngày 6/5 làm 41 người thiệt mạng.

Đoạn clip cho thấy cảnh tượng cơ phó Maxm Kuznetsov, 36 tuổi, cố sức trèo ngược thang thoát hiểm để quay lại chiếc máy bay đang cháy dữ dội.

Trước đó, lái phụ Kuznetsov đã được trông thấy đã thoát khỏi khoang lái giây lát sau khi chiếc phi cơ hạ cánh khẩn cấp và bốc cháy. Thế nhưng sau khi tụt dây xuống mặt đất an toàn, ông Kuznetsov lại muốn quay ngược lại để tìm cơ trưởng Denis Evdokimov, bất chấp sự ngăn cản của các nhân viên cứu hộ.

May thay, cơ trưởng Evdokimov đã tự thoát thân từ trước.

Nhân viên cứu hộ giúp cơ phó tiếp cận buồng lái - Ảnh: Daily Mail

Trong khi đó, kênh REN TV dẫn lời cha của Evdokimov cho biết, cơ phó đã cứu được cơ trưởng khỏi buồng lái máy bay đang cháy. Một số nguồn tin cũng xác nhận thông tin này.

“Cơ phó là người đầu tiên rời khỏi buồng lái, sau đó là tôi”, cơ trưởng Evdokimov, 42 tuổi, cho biết, song không giải thích cách anh rời khỏi máy bay.

Theo News.com.au, chiếc Superjet 100 hôm 5/5 khởi hành từ sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moskva tới thành phố Murmansk, nhưng quay đầu chỉ 28 phút sau khi cất cánh do tổ lái thông báo có tình huống khẩn cấp.

Máy bay va chạm mạnh với đường băng khi tiếp đất và bốc cháy khiến 41 trong 78 người trên khoang thiệt mạng.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cơ phó liều mình lao vào máy bay đang cháy ngùn ngụt để cứu cơ trưởng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
máy bay bốc cháytai nạn máy bayNgacơ trưởngcơ phó
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức