`

Video: Học sinh Pháp quỳ gối, ôm đầu trước cảnh sát gây chấn động dư luận

Thứ sáu, 07/12/2018 | 21:57 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm học sinh trung học Pháp bị cảnh sát bắt quỳ gối, hai tay ôm sau gáy, trên lưng vẫn đang đeo ba-lô gây chấn động dư luận nước này.

Cảnh trong video được quay tại thành phố Mantes-la-Jolie nằm ở ngoại ô, cách thủ đô Paris khoảng 50km về phía Tây, và được phát tán trên các mạng xã hội vào tối 6/12.

Các học sinh bị tạm giữ thuộc 2 trường trung học trong vùng là Saint-Exupéry và Jean-Rostand, đã tham gia vào cuộc biểu tình của học sinh, sinh viên trong những ngày qua để phản đối các cải cách thi tốt nghiệp trung học và xét tuyển vào Đại học của chính phủ Pháp.

Tổng cộng, đã có 153 học sinh trung học ở thành phố Mantes-la-Jolie bị cảnh sát Pháp triệu tập trong ngày 6/12 vì có các hành động bạo lực chống lại cảnh sát, như đốt phá và ném gạch đá vào cảnh sát.

Ngay sau khi được phát tán trên mạng, video trên đã khiến nhiều người Pháp phẫn nộ bởi hình ảnh trên gợi nhớ cảnh các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan (như IS) hay bắt giữ con tin trước khi hành quyết.

Hiện tại, phong trào biểu tình của học sinh-sinh viên Pháp nhằm hưởng ứng phong trào "Áo vàng" đang lan rộng trên khắp nước Pháp, khiến 300 trường học tại nước này bị ảnh hưởng, trong đó 80 trường buộc phải đóng cửa. Trong ngày 6/12, cảnh sát Pháp đã tạm giữ 700 học sinh trung học vì có các hành động biểu tình bạo lực.

Hình ảnh học sinh Pháp tham gia biểu tình bạo loạn:

Ảnh: Daily Mail

Video: Học sinh Pháp quỳ gối, ôm đầu trước cảnh sát gây chấn động dư luận - Ảnh 2

Học sinh đối đầu với cảnh sát Pháp. Ảnh: Getty

Video: Học sinh Pháp quỳ gối, ôm đầu trước cảnh sát gây chấn động dư luận - Ảnh 3

Ảnh: Getty

Video: Học sinh Pháp quỳ gối, ôm đầu trước cảnh sát gây chấn động dư luận - Ảnh 4

Ảnh: Getty

Video: Học sinh Pháp quỳ gối, ôm đầu trước cảnh sát gây chấn động dư luận - Ảnh 5

Học sinh trung học chặn đường để biểu tình phản đối cải cách giáo dục tại Bordeaux. Ảnh: Getty.

Video: Học sinh Pháp quỳ gối, ôm đầu trước cảnh sát gây chấn động dư luận - Ảnh 6

Cảnh sát bắt giữ học sinh biểu tình ở ở Bordeaux. Ảnh: Getty

NGUYỄN QUỲNH (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Video: Học sinh Pháp quỳ gối, ôm đầu trước cảnh sát gây chấn động dư luận tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Phápbiểu tìnhbạo loạn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức