`

Video: Khoảnh khắc IS đánh bom tự sát đẫm máu tại Syria, 19 người thiệt mạng

Thứ năm, 17/01/2019 | 20:57 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Camera an ninh ghi lại hình ảnh nhiều người tụ tập bên ngoài nhà hàng ở miền Bắc Syria trước khi vụ nổ xảy ra, tổng cộng 19 người thiệt mạng.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom ngày 16/1, nhắm vào một nhà hàng ở miền Bắc Syria, nơi nhân viên Mỹ đang gặp gỡ các thành viên của lực lượng dân quân được Washington hậu thuẫn.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết 19 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 người Mỹ. Tại Lầu Năm Góc, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Quân đội Mỹ nói rằng cuộc tấn công xảy ra khi họ "đang tiến hành một cuộc giao chiến địa phương ở Manbij".

Vài giờ sau vụ nổ, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ông và ông Trump lên án vụ tấn công. Ông cũng xác nhận lại kế hoạch rút quân của Mỹ đồng thời khẳng định Washington sẽ không bao giờ cho phép Nhà nước Hồi giáo khôi phục.

Cuộc tấn công ở Manbij có thể là cuộc tấn công gây thiệt mạng nhiều nhất đối với lực lượng Mỹ ở Syria kể từ khi được triển khai vào năm 2015. Thị trấn được dân quân liên minh với lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Khoảnh khắc IS đánh bom tự sát đẫm máu tại Syria, 19 người thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đánh bom khủng bốmỹIS
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức