`

Video: Khoảnh khắc tổng Tổng thống Trump nháy mắt với Tổng thống Putin

Thứ hai, 16/07/2018 | 20:13 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

The Guardian, một video quay lại khoảnh khắc Tổng thống Donald Trump nháy mắt với Tổng thống Vladimr Putin trước khi hai lãnh đạo bắt tay tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đang hội đàm song phương trong khuôn khổ thượng đỉnh Nga-Mỹ, tại dinh tổng thống Mantyniemy ở thủ đô Helsinki (Phần Lan).

Dự kiến, nghị trình hội đàm sẽ đề cập đến tình hình Ukraina, Syria và thỏa thuận hạt nhân Iran. Vấn đề kiểm soát vũ khí và giảm thiểu rủi ro hạt nhân, đặc biệt là tương lai của Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START mới) vốn sẽ hết hạn vào tháng 2/2021, cũng được cho là một chủ đề quan trọng.

Theo AP, khi gặp nhau, hai lãnh đạo có vẻ căng thẳng, không cười nhiều, và chỉ bắt tay nhau trong 3 giây. Hai ông cũng không nhận bất cứ câu hỏi nào từ báo chí.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo cũng đang thảo luận song song tại Helsinki. Đây là lần đầu tiên hai quan chức này họp song phương kể từ khi ông Pompeo được bổ nhiệm làm ngoại trưởng Mỹ.

NGUYỄN QUỲNH (T/h) 
Bạn đang đọc bài viết Video: Khoảnh khắc tổng Tổng thống Trump nháy mắt với Tổng thống Putin tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nga - MỹCuộc họp thượng đỉnh Nga-Mỹthượng đỉnh Trump-PutinDonald TrumpTổng thống Putinvideo hot
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức