`

Video: Lưu học sinh Việt bị bắt vì mang nem chua có virus dịch tả lợn châu Phi tới Nhật Bản

Thứ tư, 24/07/2019 | 08:40 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nữ du học sinh Việt Nam đã mang 350 nem chua và 360 quả trứng vịt lộn tới sân bay quốc tế Tokyo. Đặc biệt, số nem chua này có virus dịch tả lợn châu Phi. 

Cảnh sát Nhật Bản ngày 23/7 thông báo bắt Hà Thị Phương L. (23 tuổi), lưu học sinh Việt Nam, vì vi phạm luật kiểm dịch động vật. L. đã mang tới tới 10kg thịt lợn (350 chiếc nem chua) và 360 quả trứng vịt lộn tới sân bay quốc tế Tokyo hôm 13/6.

Qua xét nghiệm, số nem chua bị bắt giữ của nữ du học sinh này có virus dịch tả lợn châu Phi. Các trang báo có đưa tin, Linh khai nhận với cảnh sát đây là thực phẩm mà mẹ cô làm cho cô mang đi ăn.

Tuy nhiên, với số lượng thực phẩm quá lớn như vậy nên phía cảnh sát đang nghi ngờ cô nhập lậu trái phép để bán lại cho người khác. 

Virus dịch tả lợn châu Phi đang gây thiệt hại cho ngành chăn nuôi ở Trung Quốc, Việt Nam và nhiều nước châu Á. Nhật Bản từng phát hiện virus này trong thực phẩm nhập từ Trung Quốc.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Lưu học sinh Việt bị bắt vì mang nem chua có virus dịch tả lợn châu Phi tới Nhật Bản tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
du học sinh Việt Namdịch tả lợn châu Phidịch tả lợndu học sinh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức