`

Video: Màn thử nghiệm tên lửa siêu thanh "bất khả chiến bại" Avangard của Nga

Thứ năm, 27/12/2018 | 11:27 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/12 đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Avangard có thể trang bị đầu đạn đạn hạt nhân.


Video ông Putin trực tiếp xem màn thử tên lửa hạt nhân siêu thanh mới.
Video: RT. Sub: Vietnamnet

Phát biểu sau buổi thử nghiệm, Tổng thống Vladimir Putin cho biết: "Cuộc thử nghiệm vừa kết thúc này đã thành công hoàn toàn. Kể từ năm tới, 2019, quân đội Nga sẽ được tiếp nhận hệ thống tên lửa chiến lược liên lục địa mới Avangard. Đây là thời khắc quan trọng của quân đội Nga cũng như của đất nước Nga. Nga đã sở hữu một vũ khí chiến lược mới".

Theo Tổng thống Nga, hệ thống này có khả năng bay trong những điều kiện bất lợi về thời tiết ở phạm vi liên lục địa với tốc độ vượt quá số Mach hơn 20 lần, tức nhanh hơn 20 lần so với tốc độ âm thanh.

Ông Alexei Leonkov - Tổng biên tập tạp chí Arsenal Otechestva – từng tuyên bố Avangard là sự đáp trả của Nga đối với hệ thống phòng thủ tên lửa mà Mỹ triển khai ở châu Âu.

Ông này cũng khẳng định quỹ đạo bay của tên lửa mới này không thể dự đoán được vì nó có khả năng cơ động cao và tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Theo ông Leonkov, điều đó khiến Avangard trở thành hệ thống vũ khí “bất khả chiến bại” và là một mục tiêu “không thể chế ngự” đối với hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ.

Các chuyên gia Nga cũng cho rằng các nước cần ít nhất 5 năm để bắt kịp Nga trong lĩnh vực tên lửa siêu thanh.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Màn thử nghiệm tên lửa siêu thanh "bất khả chiến bại" Avangard của Nga tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
vũ khí Ngavũ khí siêu thanhquân sự ngasức mạnh quốc phòng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức