`

Video: Ngạc nhiên hình ảnh cá chình bồ nông "biến hình" dưới đáy đại dương

Thứ hai, 24/09/2018 | 20:15 GMT+7

Trong đoạn video, con cá liên tục "biến hình" với nhiều hình dạng khác nhau khiến chính những nhà khoa học cũng phải bất ngờ.

Theo đó, cảnh tượng hiếm hoi của một con cá chình dưới đáy biển gần quần đảo Hawaii đã được ghi lại bởi tàu E/V Nautilus trong chuyến thám hiểm đáy đại dương vào ngày 19/9.

Qua các tài liệu ghi chép về sinh vật biển, các nhà khoa học xác nhận con cá trong clip là loài cá chình bồ nông. Sở dĩ được đặt tên theo một loài chim bởi những con cá chình này có khả năng hút nước và bơm phồng cơ thể tương tự như chiếc mỏ đặc biệt của loài bồ nông.

Tuy nhiên, so với loài chim biển thì loài cá chình biển sau này có khả năng thay hình đổi dạng ấn tượng hơn nhiều nhờ sở hữu lớp da siêu đàn hồi.

Được biết, việc thay hình đổi dạng là một tập tính phòng ngự của loài cá khi gặp nguy hiểm. Con cá đã phát hiện chiếc camera từ trước đó và bơm phồng cơ thể lên để de dọa kẻ đang tiếp cận mình. Sau khi nhận thấy vật lạ không có vẻ gì là nguy hiểm, con vật trở lại hình dạng bình thường và bơi đi.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Ngạc nhiên hình ảnh cá chình bồ nông "biến hình" dưới đáy đại dương tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
clipcá chìnhđại dương
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức