`

Video: Nghị sĩ Sri Lanka ẩu đả tập thể, đổ máu ngay giữa phiên họp quốc hội

Thứ sáu, 16/11/2018 | 12:12 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Các nghị sĩ bất ngờ lao vào ẩu đả khiến phiên họp quốc hội tại Sri Lanka phải dừng lại. Một người bị thương, áo đẫm máu buộc phải nhập viện điều trị.

Phiên họp quốc họp Sri Lanka nhằm giải quyết khủng hoảng chính trị diễn ra ngày 16/11 đã phải hủy giữa chừng sau khi những người ủng hộ quyền Thủ tướng Mahinda Rajapaksa lao về phía Chủ tịch quốc hội Karu Jayasuriya để phản đối.

Ngay lập tức, những nghị sĩ trung thành với Thủ tướng bị phế truất Ranil Wickremesingh tìm cách ngăn những người này để bảo vệ cho ông Karu Jayasuriya - người được cho là vẫn trung thành với ông Wickremesingh.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy các nghị sĩ lao vào đánh đấm nhau loạn xạ, gây nên cảnh náo loạn tại quốc hội

Các nghị sĩ “nói chuyện bằng tay” tại phiên họp quốc hội. Ảnh cắt từ video của GUARDIAN

Một thành viên thuộc đảng Quốc gia thống nhất của ông Wickremesinghe dường như đã mang theo một con dao lớn khi vụ xung đột nổ ra. Trong khi đó, một số nghị sĩ dùng các chai nước và túi rác để ném về phía đối phương.

Nghị sĩ Dilum Amunugama thuộc phe của ông Rajapaksa bị thương, áo đẫm máu buộc phải nhập viện điều trị.

Vụ ẩu đả kéo dài khoảng 20 phút trước khi nghị trường Sri Lanka lấy lại sự yên bình.

Vụ ẩu đả diễn ra trong bối cảnh Sri Lanka vẫn đang trong một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi Thủ tướng Wickremesinghe bị Tổng thống Maithripala Sirisena phế truất hồi tháng 10 vì bị cáo buộc “phớt lờ nguyện vọng của người dân”. Tuy nhiên, ông Wickremesingh cho rằng, quyết định phế truất ông là “bất hợp pháp” và tuyên bố chính phủ của ông sẽ trở lại nắm quyền.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Nghị sĩ Sri Lanka ẩu đả tập thể, đổ máu ngay giữa phiên họp quốc hội tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sri Lankaẩu đảvideoChuyện lạ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức