`

Video: Nghi vấn Tổng thống Biden quên tên bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khi phát biểu

Thứ tư, 10/03/2021 | 19:52 GMT+7

Trong một bài phát biểu hồi đầu tuần này, Tổng thống Joe Biden bị nghi quên tên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin khi gọi ông là "người mặc bộ trang phục ở đằng kia".

Hôm 8/3 vừa qua (theo giờ Mỹ), trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng giới thiệu 2 nữ tướng làm tư lệnh chỉ huy tác chiến mới của quân đội Mỹ, Tổng thống Joe Biden có vẻ đã quên mất tên Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin. 

Video ông Joe Biden quên tên Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin. Nguồn: NY Post

Cụ thể, ông Biden nói: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng, ý tôi là vị tướng cũ. Tôi luôn gọi ông ấy là tướng, người mặc bộ trang phục ở đằng kia. Tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta hãy cảm ơn bộ trưởng vì tất cả những gì ông ấy đã làm để thực thi những điều mà chúng tôi đã bàn bạc và cũng vì ông ấy đã giới thiệu 2 phụ nữ này cho chức vụ mới". 

Được biết, trước đó, trong sự kiện này, ông Biden từng nhắc tới tên của Bộ trưởng Austin. Nhưng việc này có vẻ như nhờ vào máy chạy chữ từ xa đã hỗ trợ ông. Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Mỹ bị nghi quên mất tên một nhân vật nào đó. 

Theo New York Post, ông Joe Biden đã phải tốn khá nhiều thời gian để ghi nhớ tên toàn bộ cách thành viên nội các. Hồi tháng 12 năm ngoái, ông Biden từng phát âm sai tên của người được đề cử vào Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Xavier Becerra.

Minh Hạnh (Theo New York Post)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/video-nghi-van-tong-thong-biden-quen-ten-bo-truong-quoc-phong-my-khi-phat-bieu-a358761.html

Bạn đang đọc bài viết Video: Nghi vấn Tổng thống Biden quên tên bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khi phát biểu tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tổng thống Joe Bidenbộ trưởng quốc phòng MỹNhà Trắng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức