`

Video: Ông Joe Biden rơi lệ khi nghe về nhân viên y tế kể về đại dịch COVID-19

Thứ sáu, 20/11/2020 | 09:19 GMT+7

Mới đây, trong cuộc trao đổi trực tuyến với Chủ tịch Hiệp hội Y tá bang Minnesota Mary Turner, ông Joe Biden đã không kìm được nước mắt khi nghe kể về đại dịch COVID-19.

Ngày 18/11, trao đổi trực tuyến với Chủ tịch Hiệp hội Y tá bang Minnesota Mary Turner, đại diện đảng dân chủ Joe Biden đã không kìm được nước mắt trước những khó khăn mà đội ngũ y tế tuyến đầu phải đương đầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Bà Turner xúc động chia sẻ: "Tôi đã nắm tay những bệnh nhân COVID-19 sắp chết khi họ khóc thương gia đình. Tôi cũng đã phải chăm sóc cả những đồng nghiệp khi họ đang vật lộn với sự sống với chiếc máy thở".

Bà cho biết đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu đang phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh cao vì họ vẫn phải tái sử dụng mặt nạ phòng động N95 nhiều lần vì thiếu hụt trang thiết bị. Theo bà Turner, đội ngũ y tá đã "tuyệt vọng" vì họ biết "chính phủ liên bang không ở đó vì họ" nhưng khi trò chuyện với ứng viên tổng thống Joe Biden, bà cảm thấy được tiếp thêm hy vọng và lần đầu cảm thấy thật sự có người lắng nghe những khó khăn mà những nhân viên y tế phải đương đầu trong thời gian phòng dịch.

Trước những lời tâm sự trên, đại diện đảng Dân chủ đã không kìm được cảm xúc. Đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện cho thấy ông Joe Biden đã phải cúi đầu, dùng khăn giấy thấm nước mắt. 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Video: Ông Joe Biden rơi lệ khi nghe về nhân viên y tế kể về đại dịch COVID-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Joe Bidencovid-19Minnesota
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức