`

Video: Phái đoàn Trung Quốc bị người biểu tình tấn công khi tới Mỹ đàm phán thương mại

Thứ sáu, 01/02/2019 | 08:02 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Phái đoàn Trung Quốc tới Washington đàm phán thương mại đã phải đối mặt với những người biểu tình nước này.

Theo báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), nhóm người biểu tình đã tập trung phản đối khi phái đoàn rời khách sạn Willard tại Washington. Đoạn video hiện trường đăng tải trên báo Bloomberg cho thấy một người phụ nữ bị nhân viên an ninh quật ngã.

Vào giờ ăn trưa, phái đoàn Trung Quốc tiếp tục bị một người biểu tình gây rối khi người này vượt qua các cảnh sát bảo vệ và cố gắng tiếp cận chiếc xe chở các quan chức đang trên đường trở về khách sạn. Theo NBC, người biểu tình làm một sĩ quan cảnh sát bị thương và sau đó đã bị bắt giữ. 

Để tránh xảy ra vụ ẩu đả như trước, phái đoàn Trung Quốc đã đi về qua cửa sau của khách sạn với sự bảo vệ của cảnh sát và nhân viên an ninh Mỹ mặc thường phục.

Phái đoàn Mỹ và Trung Quốc đàm phán tại Tòa Văn phòng Hành chính Eisenhower ngày 30/1. Ảnh: AP

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã kéo dài tới tháng thứ 7. Hồi đầu tháng 12, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí sẽ tạm "đình chiến" trong 90 ngày để đàm phán.  Nếu đến ngày 1/3, Washington và Bắc Kinh chưa đạt được thỏa thuận, Mỹ cảnh báo sẽ tiếp tục áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc.

Hiện thời, hai bên kỳ vọng việc đàm phán sẽ đạt được tiến triển trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc sắp bước vào kỳ nghỉ tết âm lịch đầu tháng 2. Theo Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có lịch trình dự kiến sẽ gặp ông Lưu Hạc trong khuôn khổ chuyến công du của phái đoàn Trung Quốc lần này.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Phái đoàn Trung Quốc bị người biểu tình tấn công khi tới Mỹ đàm phán thương mại tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
quan hệ mỹ-trungthương mại quốc tếbiểu tình
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức