`

Video: Sĩ quan quân đội Gabon tuyên bố đảo chính

Thứ hai, 07/01/2019 | 18:33 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

3 binh sĩ thuộc quân đội Gabon xuất hiện trên truyền hình và tuyên bố đã giành quyền kiểm soát chính phủ "để khôi phục nền dân chủ" cho đất nước.

Quân đội Gabon đã chiếm giữ đài truyền hình, truyền thanh quốc gia vào sáng sớm 7/1 và đưa ra thông báo ngắn gọn về việc thành lập "hội đồng tái thiết quốc gia".

Trong tuyên bố khác trên sóng radio, các sĩ quan quân đội cho biết họ thất vọng với Tổng thống Ali Bongo. Ông Bongo bắt đầu nắm giữ quyền lực từ năm 2009 và đang dưỡng bệnh tại Morocco sau một cơn đột quỵ hồi tháng 10/2018.

Truyền thông địa phương cũng cho hay đã có tiếng súng nổ ở khu vực xung quanh đài truyền hình quốc gia tại thủ đô Libreville vào khoảng lúc 6h30 và quân đội đã chặn đường đến nơi này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khoảng 80 binh sĩ Mỹ và các thiết bị quân sự đã được cử đến Gabon do lo ngại xảy ra chính biến tại quốc gia Tây Phi này. Lực lượng này đảm nhận trách nhiệm đảm bảo cho công dân Mỹ và các cơ sở ngoại giao tại Gabon.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Sĩ quan quân đội Gabon tuyên bố đảo chính tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đảo chínhgabonvideo hot
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức