Video suýt giẫm đạp lên nhau vì muốn chụp ảnh selfie với Thái tử Ả Rập Xê Út

Thứ tư, 24/10/2018 | 15:09 GMT+7

Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman đã phải rời khỏi phòng tại một hội nghị ở Riyadh vì nhiều người xô đổ để chụp ảnh chung với ông.

Hình ảnh trong Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai 2018 (FII 2018) hôm 23/10 cho thấy nhiều vị khách, gồm những nhân vật nổi tiếng trong giới đầu tư trong và ngoài nước, cầm điện thoại và gần như phải xô đẩy nhau để có vị trí đẹp nhằm chụp ảnh chung với thái tử.

Phiên chụp hình ngoài dự kiến suýt trở thành màn giẫm đạp lên nhau, buộc ông Mohammed buộc phải rời khỏi phòng vì lý do an toàn. Gương mặt của thái tử thoáng vẻ sợ hãi khi vất vả tìm đường thoát khỏi đám đông.

Đám đông chen lấn chụp ảnh cùng Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman - Ảnh: AP.

Hội nghị FII do ông Mohammed khởi xướng vào năm 2017 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài và tạo việc làm tại Ả Rập Xê Út. Sự kiện này bị nhiều bên tẩy chay sau vụ nhà báo đối lập Jamal Khashoggi bị sát hại tại lãnh sự quán của nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/10.

Theo WSJ, Thái tử bin Salman đã hết sức bối rối và tức giận khi trở thành tâm điểm của vụ việc vì bị nghi là chủ mưu sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Tới ngày 10/10, tức là 8 ngày sau khi nhà báo của Washington Post mất tích, ông đã gọi cho Jared Kushner, con rể của Tổng thống Trump và cũng là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng về vấn đề Trung Đông.

Trong cuộc trao đổi, Thái tử Ả rập Xê út thắc mắc vì sao các quan chức chính phủ các nước và nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp lại tẩy chay thay vì ca ngợi ông. "Tại sao họ lại phẫn nộ?", WSJ dẫn nguồn tin cho hay.

Bên cạnh đó, Riyadh đã ký được các hợp đồng trị giá 50 tỉ USD (1,16 triệu tỉ đồng) vào ngày đầu diễn ra sự kiện. Các thỏa thuận được ký trong lĩnh vực dầu khí, hạ tầng và một số lĩnh vực khác. Trong số các công ty ký kết có Total, Total, Hyundai, Schlumberger và Baker Hughes.

Tập đoàn dầu khí Ả Rập Xê Út Aramco cũng đạt thỏa thuận với 15 đối tác quốc tế, trị giá 34 tỉ USD.

GIA BẢO (T/h)

Tin tài trợ
thái tử Ả Rập Xê ÚtThái tử Mohammed bin Salmanthái tử
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức