`

Video Tổng thống Bồ Đào Nha 72 tuổi lao xuống biển cứu người không chút do dự

Thứ hai, 17/08/2020 | 11:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ngay khi phát hiện vụ lật thuyền, Tổng thống Bồ Đào Nha De Sousa 72 tuổi không chút do dự mà lao ngay xuống biển cứu các nạn nhân.

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa. Ảnh: Getty

Theo tờ 20 Minutes của Tây Ban Nha, vào ngày 15/8 (giờ địa phương), Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã có thời gian đi nghỉ dưỡng kết hợp tìm hiểu cách thức phát triển sâu hơn về du lịch ở các thành phố ven biển.

Vào buổi chiều cùng ngày, trong khi ông Souza đang trả lời phỏng vấn với phóng viên truyền hình để nói về chiến lược cải cách du lịch, thì phát hiện một chiếc thuyền nhỏ bất ngờ bị lật ngoài khơi.

Hai phụ nữ trẻ trên thuyền bị rơi xuống nước và hoảng hốt kêu cứu, ông Souza ngay lập tức nhảy xuống nước và bơi về phía người bị nạn.

Nhân viên cứu hộ bãi biển cũng lập tức điều khiển xuồng máy đến nơi chiếc thuyền bị lật và cùng ông Sousa đưa hai thiếu nữ vào bờ.

Video Tổng thống Bồ Đào Nha Souza lao xuống biển cứu người trong khi đang phỏng vấn. Nguồn: plataformamedia

Toàn bộ cuộc giải cứu đã được các phóng viên tác nghiệp ghi lại bằng camera. Công chúng Bồ Đào Nha sau khi chứng kiến ​​đã rất ngạc nhiên và cho rằng dù năm nay đã 72 tuổi nhưng ngài tổng thống vẫn như một chàng trai trẻ.

Một số cư dân mạng bình luận rằng ông De Souza là một người đam mê bơi lội nổi tiếng khi còn trẻ và từng giành nhiều chức vô địch bơi lội.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Bạn đang đọc bài viết Video Tổng thống Bồ Đào Nha 72 tuổi lao xuống biển cứu người không chút do dự tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tổng thốngBồ Đào Nhalật thuyền

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức