`

Việt Nam chia buồn về vụ nổ pháo hoa thảm khốc tại Ấn Độ

Thứ hai, 11/04/2016 | 07:22 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới bà Sushma Swaraj, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ.

Được tin vụ nổ pháo hoa nghiêm trọng đã xảy ra tại một khu đền thờ ở quận Kollam, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, chiều ngày 10/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới bà Sushma Swaraj, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ.

Vụ nổ pháo hoa tại đền thờ ở Ấn Độ đã khiến hơn 100 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Trước đó ngày 10/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ nổ tại bang Kerala, Ấn Độ làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về tai nạn đáng tiếc xảy ra ngày 10/4 tại Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và khiến nhiều người khác bị thương. Chúng tôi xin chia sẻ những đau thương, mất mát này và mong rằng Chính phủ, nhân dân Ấn Độ và gia đình những nạn nhân sớm khắc phục hậu quả vụ việc và ổn định cuộc sống.

Trả lời câu hỏi có hay không người Việt là nạn nhân trong vụ nổ, Người Phát ngôn Lê Hải Bình cho biết:

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh những thông tin về những công dân Việt Nam là nạn nhân vụ tai nạn. Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết cho tới nay, chưa có thông tin về thiệt hại đối với người Việt tại Ấn Độ trong vụ việc này.

Theo VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]XLlGfCB6ru[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam chia buồn về vụ nổ pháo hoa thảm khốc tại Ấn Độ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Huỳnh Thúy Vitrực tiếp U16 Campuchia vs U16 Đông Timorchia buồnPhó thủ tướngphạm bình minhBộ trưởng Ngoại giaoLê Hải Bình

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức