`

Việt Nam kịch liệt lên án các vụ tấn công khủng bố

Thứ ba, 29/03/2016 | 06:43 GMT+7

Việt Nam phẫn nộ trước các vụ tấn công liên tiếp xảy ra nhằm vào những người dân vô tội mà gần đây nhất là vụ tấn công bằng bom tại Pakistan khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Ngày 28/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công bằng bom xảy ra ngày 27/03 tại Pakistan khiến hàng chục người bị thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

“Chúng tôi phẫn nộ trước các vụ tấn công liên tiếp xảy ra nhằm vào những người dân vô tội mà gần đây nhất là vụ tấn công bằng bom tại Pakistan khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Một lần nữa chúng tôi kịch liệt lên án các vụ tấn công khủng bố và tin tưởng mạnh mẽ rằng những kẻ khủng bố sẽ bị trừng trị thích đáng.

Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân Pakistan và gia đình những người bị nạn đang phải gánh chịu trong những ngày qua”.

Hiện trường vụ đánh bom.

Tối 27/3 đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết tại công viên Gulshan-i-Iqbal ở thành phố Lahore, thủ phủ của tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan khiến ít nhất 67 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Thời điểm xảy ra vụ tấn công, có rất nhiều người theo đạo Công giáo tập trung ở công viên nhân ngày lễ Phục sinh. Hầu hết người bị thương là phụ nữ và trẻ em.

Quân đội đã được điều tới công viên để kiểm soát tình hình. Chính quyền tỉnh Punjab cũng ra lệnh đóng cửa tất cả các công viên và công bố để tang 3 ngày. Nhiều trung tâm mua sắm bị đóng cửa, các tuyến đường chính trong thành phố hầu như không có người qua lại.

Theo Chinhphu.vn

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam kịch liệt lên án các vụ tấn công khủng bố tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu điện một ray ở TP HCMLê Thanh Longđầu tư hơn 8000 tỷ đồngthiệt mạngBồ Đào Nha đã dùng đòn \"hồi mã thương\" để \"kết liễu\" đối thủ ở phútdanh sách cầu thủ treo giò

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức