`

Vụ khủng bố Paris: Công bố danh tính của 3 kẻ đánh bom

Thứ hai, 16/11/2015 | 06:59 GMT+7

(ĐSPL) – Thêm 2 trong số 7 kẻ đánh bom tự sát ở các vụ khủng bố Paris hôm 13/11 được xác nhận là người Pháp.

Ahmed Almuhamed, 25 tuổi - Ảnh: Dailymail

Theo The Guardian, hôm 15/11, các quan chức Pháp và Bỉ đã xác nhận 3 trong số 7 kẻ đánh bom tự sát ở các vụ khủng bố Paris là công dân Pháp.

Tờ Associated Press cho biết qua xét nghiệm mẫu da của một kẻ tấn công tự sát đã xác định được hắn sống ở một vùng ngoại ô Paris, Pháp.

Một quan chức Bỉ cho biết hai trong những kẻ đó là người Pháp sống ở thủ đô Brussels, Bỉ. Trước đó, giới chức cũng đã xác nhận trong số 7 tên bị bắt giữ tại thủ đô của Bỉ có 1 là công dân Pháp.

Danh tính của 3 kẻ đánh bom trong vụ khủng bố Paris tối ngày 13/11 cũng đã được công bố.

Theo truyền thông Pháp kẻ đầu tiên là Omar Ismail Mostefai, 29 tuổi, người Algeria, sống tại vùng ngoại ô Courcouronnes, Pháp. Hồ sơ tội phạm cho thấy Mostefai từng có 8 tiền án từ năm 2004 đến 2010.

Theo báo Blic, Serbia danh tính kẻ đánh bom thứ 2 là Ahmed Almuhamed, 25 tuổi. Báo Le Figaro, Pháp công bố danh tính kẻ thứ 3 là Abbdulakbak B,25 tuổi.

Sự tiến triển trong các điều tra sẽ càng làm tăng cao những lo ngại khủng bố có thể ở ngay nước Pháp.

Ngày 15/11, Luxembourg, chủ tịch Liên minh châu Âu, kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp giữa các Bộ trưởng Nội vụ châu Âu vào ngày 20/11 theo lời đề nghị của Pháp, để bàn về phản ứng của khu vực với vụ khủng bố.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cũng cho biết hiện đã xác nhận được danh tính của 103 thi thể nạn nhân trong vụ khủng bố Paris.

NHẬT DUY

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Ir9AbFMgys[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ khủng bố Paris: Công bố danh tính của 3 kẻ đánh bom tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khủng bố parisvụ khủng bố Paristấn côngcông bốdanh tínhđánh bomPhápkhủng bố phápngười pháp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức