`

Vụ khủng bố Paris: Pháp lo ngại IS đầu độc nguồn nước

Thứ hai, 23/11/2015 | 14:52 GMT+7

(ĐSPL) – Pháp tăng cường an ninh tại các trạm cung cấp nước cho 3 triệu người dân thủ đô Paris nước này, sau khi một số thiết bị bảo hộ chống vũ khí hóa học bị đánh cắp khỏi một bệnh viện.

Một trong những hồ chứa cung cấp nước tại Paris - Ảnh: Getty

Theo Dailymail, phát ngôn viên của bệnh viện Necker xác nhận: “Số trang thiết bị bảo hộ biến mất vào ngày 18/1. Bệnh viện đã ra thông báo sau đó”. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị nghi ngờ đứng sau vụ việc này.

Tờ Independent đưa tin, công ty Eau de Paris, thuộc sở hữu nhà nước giám sát việc sản xuất, lưu trữ và phân phối nước trong thành phố, cho biết họ đã tăng lượng lượng Clo thêm vào nguồn nước. Nếu lượng Clo giảm thì có nghĩa là nước bị nhiễm chất độc sinh học, theo đại diện của công ty.

Lối vào các khu vực chính của công ty đã được giới hạn nghiêm ngặt sau khi Thủ tướng Pháp Manuel Valls cảnh báo trong thời gian tới nước Pháp có thể phải đối mặt với các cuộc khủng bố bằng vũ khí sinh học và hóa học.

Pháp đã đưa ra nhiều đề xuất mới ngay sau khi xảy ra vụ khủng bố Paris đêm 13/11 khiến 129 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

 Thủ tướng Pháp Valls cảnh báo nguy cơ IS tấn công vũ khí hóa học - Ảnh: AFP

“8 đặc vụ chịu trách nhiệm an ninh là những người duy nhất được Bộ Quốc phòng chấp thuận cho ra vào và họ thường xuyên liên hệ với các quan chức chống khủng bố của cảnh sát”, một nguồn thông báo với tờ Le Parisen.

Cảm biến xung quanh mỗi lối vào đều được nối đến một máy chủ ở trung tâm cho phép cơ quan chức năng phản ứng nhanh chóng, bà Celia Blauel, chủ tịch của công ty Eau de Paris giải thích.

Bà Blauel, cũng là phó thị trưởng tại Tòa thị chính Paris, cho biết các cảm biến đã được đến một trạm điều khiển trung tâm và "trong trường hợp có một cảnh báo, một nhóm cảnh sát sẽ ngay lập tức đến khu vực được báo cáo".

Trong khi đó, Le Parisen cũng tuyên bố có đến hơn 10 bộ quần áo bảo hộ dùng để chống các tác nhân vũ khí sinh hóa học và thường được sử dụng khi điều trị bệnh nhân Ebola, đã bị đánh cắp khỏi bệnh viện trẻ em Necker tại trung tâm Paris, Pháp.

NHẬT DUY

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]FFkTdwDbcm[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ khủng bố Paris: Pháp lo ngại IS đầu độc nguồn nước tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vụ khủng bố Parisvụ khủng bố PhápISnhà nước Hồi giáo tự xưngnướcbệnh việntrẻ em

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức