`

Vụ khủng bố tại Pháp: Phát hiện áo cài bom ở phía Nam Paris

Thứ ba, 24/11/2015 | 13:56 GMT+7

(ĐSPL) - Cảnh sát Pháp đã tìm thấy một vật được cho là áo cài chất nổ bên cạnh chiếc điện thoại di động nghi can chính sử dụng trong vụ khủng bố Paris. Chiếc áo đã được phát hiện tại phía Nam Paris, Pháp.

Cảnh sát Pháp phong tỏa khu vực phát hiện chiếc áo mang bom - Ảnh: Reuters.

Chiếc áo cài bom không có bộ phận kích nổ đã được một người quét dọn đường phát hiện tại thị trấn Montrouge ở Paris, Pháp vào ngày 23/11.

Một quan chức cảnh sát Pháp cho biết, chiếc áo có chứa những chiếc đinh vít và vật liệu nổ Triacetone Triperoxide (TATP) và có tên là "Mẹ của Satan". Chất nổ này cũng đã được cài trong 7 chiếc áo khoác gắn bom tại các cuộc khủng bố tấn công Paris hôm 13/11.

Điện thoại di động của kẻ tình nghi khủng bố Salah Abdeslam đã được cảnh sát phát hiện thấy tín hiệu vào đêm của cuộc bố ráp tại quận 18, phía bắc của Paris và sau đó được tìm thấy ở phía Nam thị trấn Chatillon, giáp với Montrouge, Pháp.

Salah Abdeslam, kẻ bị tình nghi tham gia vào các cuộc tấn công tại Paris ngày 13/11/2015 - Ảnh: AFP.

Salah Abdeslam đã chạy trốn sau hàng loạt vụ tấn công Paris ngày 13/11. Vụ khủng bố đẫm máu đã cướp đi sinh mạng của 130 người. Hiện hắn là kẻ tình nghi bị truy lùng hàng đầu của Châu Âu.

Theo các quan chức an ninh Pháp, các nhà điều tra đang băn khoăn rằng phải chăng đã có một cuộc tấn công thất bại hoặc bị phá hủy tại quận 18 của Paris vào ngày 13/11. IS đã nhận trách nhiệm về vụ khủng bố kinh hoàng trên và cũng liệt kê cả quận này vào những khu vực được nhắm đến.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết có một giả thuyết cho rằng Abdeslam đã bị "bỏ lại" sau các cuộc tấn công, do "hắn ta đã gặp vấn đề kĩ thuật" với chiếc áo khoác cài bom của mình, khiến vụ nổ tại đây không xảy ra.

NHẬT DUY (Theo Press TV)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]B7X6ySbn7I[/mecloud] 

Bạn đang đọc bài viết Vụ khủng bố tại Pháp: Phát hiện áo cài bom ở phía Nam Paris tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vụ khủng bố Parisvụ khủng bố PhápParisbomáo cài bomđiện thoại di độngnghi cantình nghisử dụngkẻ khủng bốSalah Abdeslam

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức