`

Vụ máy bay Nga bị tiêm kích áp sát: Thụy Sĩ lên tiếng

Chủ nhật, 20/11/2016 | 08:55 GMT+7

(ĐSPL) - Trong động thái mới nhất, chính phủ Thụy Sỹ đã lên tiếng về vụ việc tiêm kích nước này áp sát máy bay chở quan chức Nga hơn 7 phút.

Báo điện tử Vietnamplus dẫn nguồn tin Reuters cho biết, Thụy Sĩ khẳng định các máy bay tiêm kích của nước này chỉ tiến hành hoạt động kiểm tra thông thường khi bay gần một máy bay của Chính phủ Nga đang trên đường tới Peru.

Theo Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ, hai chiếc máy bay F/A-18 của nước này đã bay gần máy bay của Nga trong 7 phút trên lãnh thổ Thụy Sĩ.

Hoạt động trên nhằm kiểm tra như vậy được tiến hành khoảng 400 lần trong 1 năm để kiểm tra tỉ mỉ danh tính của các máy bay thuộc các chính phủ nước ngoài.

Theo báo Đất Việt, trong số các quan chức trên máy bay có Giám đốc Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự (FSMTC) Alexander Fomin cùng nhiều nhà báo.

Ảnh chụp chiếc tiêm kích Thụy Sĩ áp sát máy bay Nga. Ảnh Reuters

Ngoài ra, Bộ Ngoại gia Nga cũng khẳng định, khoảng cách giữa chiến đấu cơ Thụy Sĩ và máy bay Nga cho phép họ nhìn thấy cả mặt viên phi công, lá cờ Thụy Sĩ ở phía đuôi máy bay và số hiệu J-5024.

Sự việc kéo dài trong khoảng vài phút, lúc đầu họ xuất hiện bên trái của máy bay Nga, sau đó top chiến đấu cơ Thụy Sĩ chuyển sang bên phải và tình huống này kéo dài trong vài phút rồi họ rời đi, Bộ Ngoại gia Nga cho biết.

Sự kiện APEC tại Peru cũng có sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, vào thời điểm trên, ông Putin không có trên máy bay. Truyền thông Nga cho rằng, rất có thể trong tình huống áp sát nói trên, tiêm kích Thụy Sĩ đã tưởng rằng có Tổng tống Nga đi cùng.

T.T (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]oLHy1oIReH[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vụ máy bay Nga bị tiêm kích áp sát: Thụy Sĩ lên tiếng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiêm kíchtiêm kích thụy sĩmáy bay tiêm kích Nga
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức