`

Vụ MH370: Tung tích chiếc máy bay mất tích được tiết lộ qua vệt dầu loang?

Thứ sáu, 05/07/2019 | 10:40 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Mh370 mất tích

Một giả thuyết mới được đưa ra liên quan tới vụ mất tích máy bay MH370 cho rằng có thể tìm kiếm đầu mối thông qua vệt dầu loang ở ngoài khơi bờ biển.

MH370 có thể rơi trên biển, tạo ra vết dầu loang cực lớn? Ảnh minh hoạ: Express

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã biến mất cùng với tất cả 239 người trên khoang.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, một loạt các đầu mối tiềm năng đã được báo cáo, bao gồm cả một địa điểm gặp nạn tiềm năng ở Biển Đông. Vết dầu có thể từ một chiếc máy bay rơi khỏi bầu trời.

Tuy nhiên, theo tài liệu của Chanel 5, vết dầu là từ một con tàu: “Có hàng loạt những nghi vấn. Một công nhân giàn khoan dầu nhìn thấy quả cầu lửa trên bầu trời gần nơi máy bay được cho là đã biến mất – khu vực mà Không quân Malaysia thu được tín hiệu radar không xác định. Sau đó, trên biển xuất hiện một vết dầu loang”.

Sau khi máy bay mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào lúc 0h42 ngày 8/3/2014, quả cầu lửa được phát hiện lúc 1h30 và tín hiệu radar phát hiện lúc 2h15.

Theo báo cáo của AP, các vết dầu loang có vẻ phù hợp với nhiên liệu bị rò rỉ từ một vụ tai nạn máy bay phản lực.

Tuy nhiên, Đô đốc Datuk Nasir Adam từ Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) sau đó nói rằng các vết dầu loang không liên quan đến máy bay. Các mẫu của vết dầu loang đã được thu thập và gửi để phân tích và ông Adam cho biết: “Kết quả là âm tính, các mẫu không phải từ MH370”.

Giám đốc thương mại của Malaysia Airlines Hugh Dunleavy nói với Chanel 5 rằng họ ngay lập tức tràn ngập các giả thuyết và dự đoán nhưng cuối cùng lại không chính xác. Ông nói: Có thể giả thuyết đó đã hướng các nhà điều tra ra khỏi địa điểm thực sự nên tìm kiếm.

Vẫn còn hàng tá giả thuyết về những gì đã xảy ra với MH370, nhưng cuộc điều tra chính thức đã kết luận rằng vị trí có khả năng nhất của chiếc máy bay xấu số là phía Nam Ấn Độ Dương.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Bạn đang đọc bài viết Vụ MH370: Tung tích chiếc máy bay mất tích được tiết lộ qua vệt dầu loang? tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
MH370máy bayvệt dầu loangMalaysia AirlinesMalaysiaẤn Độ Dương
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức