`

WHO: Còn quá sớm để dự đoán thời điểm Covid-19 chấm dứt

Thứ năm, 13/02/2020 | 07:07 GMT+7

Người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, Michael Ryan nêu rõ: 'Tôi cho rằng còn quá sớm để cố gắng dự đoán ngay bây giờ về thời điểm khởi đầu, đỉnh điểm và kết thúc của dịch bệnh.'

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/2 cảnh báo rằng “còn quá sớm” để nói liệu dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra đã đạt đỉnh hay chưa hoặc khi nào có thể chấm dứt dịch bệnh này.

Bình luận trên được đưa ra sau khi số ca mắc mới có dấu hiệu giảm.

WHO: Còn quá sớm để dự đoán thời điểm Covid-19 chấm dứt. Ảnh: TXH

Trao đổi với báo giới, người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, Michael Ryan nêu rõ: “Tôi cho rằng còn quá sớm để cố gắng dự đoán ngay bây giờ về thời điểm khởi đầu, đỉnh điểm và kết thúc của dịch bệnh.”

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, mặc dù trong tuần qua số lượng các ca nhiễm mới ở Trung Quốc đã ổn định song công chúng không nên quá chủ quan về điều đó vì dịch bệnh này có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào. Chính vì vậy WHO vẫn phải đưa ra khuyến cáo nghiêm khắc.

Ngọc Thúy

Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/who-con-qua-som-de-du-doan-thoi-diem-covid19-cham-dut/622896.vnp

Bạn đang đọc bài viết WHO: Còn quá sớm để dự đoán thời điểm Covid-19 chấm dứt tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
viêm phổi cấpviêm phổi do virusviêm phổidịch bệnh
Theo TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức