`

WHO nêu thời gian bào chế vacxin ngăn ngừa virus corona

Thứ tư, 12/02/2020 | 18:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Những vacxin đầu tiên phòng chống virus corona có thể sẽ được bào chế sau 18 tháng nữa. Đây là tuyên bố của người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus và được đăng tải trên trang điện tử của tổ chức này.

Ông Tedros Ghebreyesus. -Ảnh: Global Look Press

Ông Ghebreyesus lưu ý rằng công tác nghiên cứu bào chế vacxin và thuốc rất quan trọng, nhưng đó chỉ là một phần của chương trình nghiên cứu về chủng virus corona mới. “Cần thời gian để nghiên cứu bào chế chúng, nhưng không vì thế mà chúng ta không được bảo vệ”, lãnh đạo WHO cho biết thêm. Theo lời của ông, hiện nay có nhiều biện pháp mà giúp chúng ta ngăn ngừa được sự lây nhiễm và cần phải được tận dụng để chiến đấu chống lại dịch bệnh này.

WHO cũng vừa đặt tên gọi mới cho virus corona xuất xứ từ Trung Quốc, mà trước đó được biết đến như 2019-nCoV, là COVID-19. Đây là viết tắt của các từ Corona Virus Disease (căn bệnh do virus corona gây ra), cũng như thời gian virus mới này xuất hiện.

Trước đó, theo Uỷ ban quốc gia về Y tế của Trung Quốc, virus corona chủng mới 2019-nCoV đã được đặt tên gọi tạm thời là Novel Coronavirus Pneumonia (NCP). Tên gọi được dịch từ tiếng Anh sẽ là “bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra”. Được biết rằng đây chỉ là tên gọi tạm thời, vì WHO chưa đặt tên quốc tế chính thức cho căn bệnh này.

Căn bệnh viêm phổi lạ do virus corona chủng mới gây ra đã bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hồi cuối tháng 12/2019. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quy mô quốc tế. Theo thông tin tính đến ngày 11/02, tổng cộng đã có hơn 40 nghìn ca bị lây nhiễm virus này trên toàn cầu, trên 1.000 ca tử vong.

Trong ngày 10/02, chính ông Ghebreyesus đã tuyên bố rằng diễn biến dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra hiện nay “chỉ là phần nổi của tảng băng chìm”. Ông cho rằng tỷ lệ người mắc bệnh bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc sẽ tăng.

Nam Hiếu (Theo RBC.ru)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/who-neu-thoi-gian-bao-che-vacxin-ngan-ngua-virus-corona-a311350.html

Bạn đang đọc bài viết WHO nêu thời gian bào chế vacxin ngăn ngừa virus corona tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronavacxindịch bệnhWHO
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức