`

Xe bom phát nổ ở Iraq, ít nhất 5 nhân viên an ninh tử vong

Thứ hai, 01/03/2021 | 07:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một vụ đánh bom xe vừa xảy ra ở Anbar (Iraq) khiến ít nhất 9 người thương vong.

Theo Tân Hoa xã, vụ việc xảy ra ở thị trấn Haditha, tỉnh Anbar, nằm ở phía Tây của Iraq vào hôm 28/2. Vào thời điểm đó, lực lượng an ninh chung giữa quân đội Iraq và các thành viên của nhóm vũ trang Hashd Shaabi (được chính phủ ủng hộ) tới gần một chiếc ô tô có dấu hiệu nghi vấn để kiểm tra.

Không ngờ, chiếc xe đột nhiên phát nổ khiến ít nhất 5 nhân viên an ninh thiệt mạng và 4 người bị thương. Được biết, 5 nhân viên an ninh tử vong gồm 1 binh sĩ chính phủ và 4 thành viên của nhóm vũ trang Hashd Shaabi.

Hiện trường một vụ đánh bom xe xảy ra tại Iraq. Ảnh: BBC

Nhiều tháng trở lại đây, các phần tử thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tăng cường các cuộc tấn công với mục tiêu là các lực lượng an ninh Iraq tại các tỉnh nơi đa số người Hồi giáo dòng Sunni sinh sống, làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Kể từ khi các lực lượng an ninh Iraq đánh bại IS trên cả nước vào cuối năm 2017, tình hình an ninh ở quốc gia này đã được cải thiện. Tuy nhiên, tàn dư của nhóm khủng bố này đã trà trộn vào các khu vực đô thị hoặc tập hợp lại lực lượng tại những nơi có địa hình hiểm trở hay vùng sa mạc. Bên cạnh đó, tàn quân thường xuyên tiến hành nhiều cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh và dân thường.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/xe-bom-phat-no-o-iraq-it-nhat-5-nhan-vien-an-ninh-tu-vong-a357635.html

Bạn đang đọc bài viết Xe bom phát nổ ở Iraq, ít nhất 5 nhân viên an ninh tử vong tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xe bomnhân viên an ninhIraqthương vongIS
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức