`

Xem những thú tiêu khiển chỉ phi hành gia mới được trải nghiệm

Thứ ba, 03/11/2015 | 06:03 GMT+7

Các bạn có biết được trong chuỗi hành trình dài hàng tháng, thậm chí hàng năm của các nhà du hành vũ trụ, họ thường làm gì để tiêu khiển không?

Du hành vũ trụ nghe có vẻ là một công việc hào nhoáng đầy hấp dẫn, nhưng thật ra cuộc sống trong tàu vũ trụ lại cực kì buồn tẻ. Hàng ngày các phi hành gia chỉ có nhiệm vụ chính là kiểm tra nhật kí ghi chép hệ thống, dán nhãn các ống thí nghiệm từ các thử nghiệm khoa học hàng ngày. Chưa kể tới việc những hoạt động đời thường như đi vệ sinh hay tập thể dục cũng cần sự kiên nhẫn tột độ cùng một loạt dây dợ đi kèm.

Dù vậy, thi thoảng các nhà du hành vũ trụ cũng có những giây phút để cùng nhau thư giãn và giải trí. Qua những tấm ảnh động mà NASA mới hé lộ, có thể thấy ngay cả những phi hành gia được huấn luyện nghiêm ngặt và bài bản nhất cũng đôi lúc vui sướng vì những điều kì diệu nho nhỏ của vũ trụ.

Dưới đây là một vài trải nghiệm thú vị bạn có thể có được trong môi trường không trọng lực:

1. Bay lượn

Di chuyển trong tàu vũ trụ bằng cách ... bay

Quá trình di chuyển trong trạm vũ trụ sẽ giúp bạn hình thành kỹ năng nhào lộn siêu đẳng y như các vận động viên chuyên nghiệp. Trong hình là Tom Marshburn với cú lộn người như ninja trong tàu thực nghiệm Kibo của Nhật đặt giữa Trạm vũ trụ Quốc tế.

2. Ăn uống

Chắc chắn là không dễ dàng gì khi ăn như vậy

Một cảnh như được cắt ra từ bộ phim Ma trận.

Ăn uống cũng trở nên đầy thử thách nhưng vô cùng thú vị.

Vị của cà phê ở đây có thể dở tệ (đằng nào thì bạn cũng sẽ mất đi vị giác do sự sắp xếp lại dịch lỏng trong não để thích ứng với môi trường phi trọng lực) nhưng tìm đâu được trên Trái đất một quán café phục vụ những quả bóng espresso bay lơ lửng như thế này chứ?

3. Đấu bóng

Hay là tổ chức một trận đấu bóng trong tàu vũ trụ?

Đây có lẽ là thứ gần nhất với một trận Quidditch mà người Muggle chúng ta có thể mơ tới được.

Theo Trí Thức Trẻ

Video tin tức xem nhiều:

[mecloud]OvYGF09vT1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Xem những thú tiêu khiển chỉ phi hành gia mới được trải nghiệm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NASAphi hành giatrải nghiệmănespressobóngvũ trụ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức