`

Xuất hiện cảnh tượng thiên nhiên siêu đẹp vào thời khắc Nhật Hoàng đăng quang

Thứ năm, 24/10/2019 | 11:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Khi sự kiện đăng quang của Nhật hoàng bắt đầu, mưa ngừng rơi, cầu vồng xuất hiện và trên núi Phú Sĩ xuất hiện đợt tuyết đầu mùa.

Hiện tượng đặc biệt vào thời khắc Nhật Hoàng đăng quang. Ảnh: Twitter

Vào khoảng 13h15 ngày 22/10, một chiếc cầu vồng đã xuất hiện phía trên bầu trời thủ đô Tokyo và tuyết đầu mùa rơi trên núi Phú Sĩ, đúng vào thời điểm Nhật hoàng đọc bài diễn văn tuyên bố chính thức lên ngôi.

Trước đó, thời tiết khá âm u và có mưa. Tuy nhiên sau đó mưa ngừng lại và hai hiện tượng tự nhiên trên đã xảy ra.

Nhiều người Nhật đã chụp lại khoảnh khắc cầu vồng xuất hiện và chia sẻ trên các mạng xã hội Facebook và Twitter rằng đây chính là "phước lành" cho triều đại mới, đặc biệt là sau những tổn thất do siêu bão Hagibis gây ra cho đất nước này trước đó.

Nhật Hoàng Naruhito đã chính thức đăng quang, trở thành Hoàng đế thứ 126 của Nhật Bản. Đây là sự kiện thu hút sự chú ý rất lớn của người dân Nhật Bản cũng như dư luận thế giới.

Tại buổi lễ có sự tham dự của 2.000 quan khách từ khoảng 180 quốc gia và các tổ chức quốc tế, trong đó có người đứng đầu các hoàng gia thế giới, nguyên thủ các nước, người đứng đầu các chính phủ.

Nhật Hoàng Naruhito là con cả trong số 3 người con của Thái thượng hoàng Akihito và Hoàng thái hậu Michiko. Ông kết hôn với Hoàng hậu Masako vào năm 1993 và cặp đôi có một người con là Công chúa Aiko, năm nay 17 tuổi.

Nhiều người dân chụp lại khoảnh khắc mê hoặc: 

Ảnh: Twitter

Xuất hiện cảnh tượng thiên nhiên siêu đẹp vào thời khắc Nhật Hoàng đăng quang - Ảnh 3

Ảnh: Twitter

Xuất hiện cảnh tượng thiên nhiên siêu đẹp vào thời khắc Nhật Hoàng đăng quang - Ảnh 4

Ảnh: Twitter

Xuất hiện cảnh tượng thiên nhiên siêu đẹp vào thời khắc Nhật Hoàng đăng quang - Ảnh 5

Ảnh: Twitter

Mộc Miên (Theo Japan Times)

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện cảnh tượng thiên nhiên siêu đẹp vào thời khắc Nhật Hoàng đăng quang tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhật hoànghiện tượng đặc biệtthời tiết đặc biệtNhật hoàng đăng quang

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức