`

Xúc động chú chó đứng hai chân tạm biệt đồng đội nghỉ hưu

Thứ ba, 05/12/2017 | 15:50 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hình ảnh chú chó Duo Duo đứng hai chân trong 10 giây trong quân ngũ đã khiến nhiều người xúc động.

Chú chó Duo Duo chào tạm biệt đồng nghiệp - Ảnh: ZUMAPRESS.

Mới đây, hình ảnh chú chó Đa Đa ở Giang Tô, Trung Quốc chia tay một binh sĩ trong quân đội làm cư dân mạng xã hội Trung Quốc xôn xao.

Chó đặc nhiệm Duo Duo, phục vụ tại quân ngũ ở miền Đông Trung Quốc, đã ngồi thẳng, giữ nguyên tư thế để chào từ biệt Wang Xudong, người huấn luyện sắp nghỉ hưu của nó.

People's Daily Online đưa tin, Wang Xudong và các đồng nghiệp đã chào nhau lần cuối trước khi chính thức nghỉ hưu. Tại thời điểm đó, Duo Duo, một chú chó chăn cừu Đức đã đi tuần tra qua trại và nhìn thấy người huấn luyện của mình.

Duo Duo có vẻ không muốn Wang rời đi. Tiếp đó, khi biết phải chia tay, Duo Duo đã đứng dậy bằng hai chân và thực hiện động tác chào.

Chó đặc nhiệm Duo Duo đã làm hành động này một cách rất tự nhiên, và giữ nguyên tư thế đứng trong hơn 10 giây, cho đến khi nhóm lính đã hoàn thành việc chào cờ.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, một người dùng cho viết: "Nhiều động vật còn tình cảm hơn một số người".

GIA BẢO (Theo People’s Daily Online)

Bạn đang đọc bài viết Xúc động chú chó đứng hai chân tạm biệt đồng đội nghỉ hưu tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chó đứng hai chânđộng độiCảm độngchú chó Duo Duoxúc động
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức