`

Xung đột Armenia-Azerbaijan: Yerevan tuyên bố bắn rơi cường kích của Baku bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Thứ hai, 12/10/2020 | 20:29 GMT+7

Sự kiện:

Xung đột Azerbaijan - Armenia

Dù đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn, song xung đột Armenia-Azerbaijan vẫn không hạ nhiệt. Mới đây, Yerevan tuyên bố đã bắt rơi cường kích Su-25 của Baku.

Dù đã đạt được các thỏa thuận ngừng bắng, song xung đột tại khu vực tranh chấp giữa Armenia và Azerbaijan vẫn chưa hạ nhiệt. Hai bên liên tiếp tố cáo đối phương vi phạm thỏa thuận. Mới đây, trong ngày 12/10, Armenia tuyên bố đã bắt hạ cường kích Su-25 của Azerbaijan.

Cường kích Su-25 của không quân Azerbaijan. Ảnh: Jetsphoto

Cụ thể, phát ngôn viên bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan cho biết: "Armenia đã bắn hạ một cường kích Su-25 ở hướng Đông Bắc khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh".

Theo báo cáo, bộ Quốc phòng Armenia xác định không quân Azerbaijan đã vận hành máy bay chiến đấu Su-25 dọc biên giới với sự hỗ trợ trên không của máy bay chiến đấu F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ. 

Động thái mới nhất này đã "đổ thêm dầu" vào "chảo lửa" quan hệ giữa Armenia và Azerbaijan. Trước đó, tối 8/10, hai bên đã đồng ý ngồi vào bàn đàm phán cùng Nga để đi tới một thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, ngày cả khi đạt được thỏa thuận, cả Armenia và Azerbaijan vẫn vi phạm khiến tình hình xung đột khó có thể hạ nhiệt. 

Minh Hạnh (Theo AFP)

Bạn đang đọc bài viết Xung đột Armenia-Azerbaijan: Yerevan tuyên bố bắn rơi cường kích của Baku bất chấp thỏa thuận ngừng bắn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ArmeniaAzerbaijanchiến sự
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức