`

Yemen: Đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo

Thứ năm, 10/03/2016 | 06:30 GMT+7

Chi tiết về thời gian của thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo tại khu vực biên giới Yemen vẫn chưa được công bố.

Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) đưa tin, một lệnh ngừng bắn nhân đạo đã được triển khai tại một số khu vực biên giới của Yemen, tiếp giáp với Saudi Arabia.

Nội chiến ở Syria khiến người dân nước này gặp nhiều khó khăn. - Ảnh: Reuters.

Lệnh ngừng bắn này đạt được giữa hai bên là Liên quân quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu (hỗ trợ chính phủ hợp pháp Yemen) và phiến quân Houthi tại Yemen. Chi tiết về thời gian của lệnh ngừng bắn này vẫn chưa được công bố.

Tuy nhiên, theo giới chức thuộc Liên quân quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu, lệnh ngừng bắn trên sẽ mở đường cho các hoạt động viện trợ nhân đạo quốc tế tại Yemen và xa hơn nữa là một giải pháp chính trị hòa bình cho cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Hiện, liên quân quốc tế đã bắt đầu triển khai phân bổ hàng hóa cứu trợ tới Yemen bao gồm lương thực, thuốc men và các vật tư y tế.

Thảo thuận ngừng bắn đạt được sau khi Saudi Arabia quyết định thả 7 tay súng của phiến quân Houthi, từng bị nước này bắt giữ trong các hoạt động quân sự tại khu vực biên giới phía Nam đất nước.

Liên quân quốc tế do Saudi Arabia dẫn đầu bày tỏ lạc quan về lệnh ngừng bắn trên và cho đây là bước đi đầu tiên “khôi phục niềm tin” vào một giải pháp chính trị hòa bình tại Yemen.

Theo VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]WRO6VxTxIC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Yemen: Đạt được thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Yementhỏa thuận ngừng bắnbiên giớitình yêu bóng đá

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức