`

Yonhap: Máy bay quân sự Trung Quốc xâm phạm vùng ADIZ của Hàn Quốc

Thứ năm, 25/06/2020 | 07:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ngày 24/6, Hàn Quốc cho hay mới đây lại có thêm một máy bay quân sự Trung Quốc đã đi vào KADIZ, buộc nước này phải triển khai các chiến đấu cơ ngăn chặn.

Một máy bay quân sự của Trung Quốc.

Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) được các quốc gia thiết lập để xác định sớm các máy bay quân sự nước ngoài tiếp cận không phận của nước mình. Vùng này tuy không thuộc không phận của một nước nhưng theo quy ước quốc tế, máy bay chiến đấu nước ngoài nên gửi thông báo trước khi tiếp cận ADIZ của một nước khác.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn các nguồn tin quân sự ngày 24/6 cho biết, sáng 22/6, máy bay Trung Quốc, được cho là máy bay Y-9, đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) tại khu vực phía Nam đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc và phía Nam quần đảo Dokdo/Takeshima trước khi di chuyển vào ADIZ của Nhật Bản.

Khi máy bay Trung Quốc tiếp cận khu vực này, Hàn Quốc đã điều một máy bay chiến đấu và khiếu nại với Trung Quốc thông qua đường dây liên lạc quân sự. Đáp lại, Trung Quốc cho biết nước này đang tiến hành cuộc diễn tập thường xuyên với máy bay giám sát.

Giới chức Hàn Quốc cho biết trong năm ngoái, các máy bay chiến đấu Trung Quốc đã vào ADIZ của Hàn Quốc hơn 25 lần.

Theo giới chức JCS, máy bay của Trung Quốc, được cho là máy bay do thám Y-9, lần đầu tiên bay vào KADIZ khoảng 10h6 từ phía Đông Nam quần đảo Jeju của Hàn Quốc và lưu lại không phận này khoảng 17 phút.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Yonhap: Máy bay quân sự Trung Quốc xâm phạm vùng ADIZ của Hàn Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay quân sựTrung QuốcHàn Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức