Tin thời sự mới nóng nhất 7/6: Hiệp hội du lịch Hà Giang đề nghị xử lý du khách gây phản cảm


Thứ 4, 07/06/2023 | 06:55


Cùng sự kiện

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 7/6/2023. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 7/6/2023 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Hiệp hội du lịch Hà Giang đề nghị xử lý du khách gây phản cảm

Trước đó, cộng đồng mạng dậy sóng, bức xúc với hình ảnh một vị khách người nước ngoài ngồi trên tấm bia có khắc hình quốc huy và thông tin điểm cột cờ Lũng Cú được cho là chụp tại điểm cột cờ Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Theo Pháp luật TP.HCM, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang đã đề nghị các cơ quan chức năng, các ngành, các cấp có liên quan tiến hành xác minh hình ảnh vị khách nước ngoài ngồi trên tấm bia đá có khắc hình quốc huy này, cũng như đơn vị tổ chức và người dẫn đoàn để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong thời gian qua tại địa bàn tỉnh Hà Giang liên tiếp xảy ra một số hoạt động kinh doanh du lịch dịch vụ không phép, nhất là hoạt động lữ hành, hoạt động vận chuyển khách du lịch, hướng dẫn viên du lịch... Điều này gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của tỉnh Hà Giang nói chung, ngành du lịch nói riêng.

Tin trong nước - Tin thời sự mới nóng nhất 7/6: Hiệp hội du lịch Hà Giang đề nghị xử lý du khách gây phản cảm

Một vị khách người nước ngoài ngồi trên tấm bia có khắc hình quốc huy và thông tin điểm cột cờ Lũng Cú. (Ảnh: MXH)

Đơn cử như việc cho khách du lịch nhảy thác tại thác nước thuộc xã Du Gìa; khách du lịch ăn mặc phản cảm tại một số nơi linh thiêng, tôn nghiêm như tại khu di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Vương, điểm cao 468... Bên cạnh đó, một số đơn vị kinh doanh có giá cả dịch vụ không rõ ràng, gây bức xúc cho du khách tại nhà hàng Amazing, huyện Mèo Vạc.

Trao trả lại hơn 33 triệu đồng hành khách bỏ quên trên tàu

Sáng 6/6, tổ tàu SE22 thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) đã phát hiện số tiền hơn 33 triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị hành khách để quên trên tàu. Ngay lập tức, tổ tàu đã tìm cách liên hệ, trả lại cho hành khách.

Trưởng tàu Nguyễn Thành Công cho biết trên Nhân dân, tàu SE22 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 5/6, đến ga Quảng Ngãi lúc 4 giờ 32 phút ngày 6/6. Sau khi tác nghiệp đón tiễn hành khách xong, nhân viên toa số 5 là Nguyễn Trung Long đã phát hiện 1 túi xách màu đen của hành khách để quên tại giường số 34.

Tiếp viên Nguyễn Trung Long đã báo cáo sự việc cho trưởng tàu xuống kiểm tra và lập biên bản.

Tổ tàu đã tiến hành lập biên bản tại chỗ, kiểm tra bên trong ví da có 33 triệu đồng, 1 điện thoại Samsung và nhiều giấy tờ quan trọng như căn cước công dân, giấy khai sinh, bằng lái xe, thẻ ATM,...

Qua xác minh, kiểm tra trên hệ thống bán vé điện tử, tổ tàu đã tìm được thông tin của hành khách và liên hệ để trả lại tài sản tại ga Quảng Ngãi ngày 6/6.

Tin trong nước - Tin thời sự mới nóng nhất 7/6: Hiệp hội du lịch Hà Giang đề nghị xử lý du khách gây phản cảm (Hình 2).
Hành khách Trần Văn Minh Tiên được đại diện Tổ tàu SE22 trao trả lại toàn bộ tài sản bỏ quên trên tàu. (Ảnh: Nhân dân)

Nhận được tài sản, hành khách Trần Văn Minh Tiên hết sức xúc động và viết thư cảm ơn anh Nguyễn Trung Long, nhân viên phụ trách toa xe cùng Tổ tàu SE22.

Phát hiện thi thể đang phân hủy ở gần cánh đồng

Thông tin trên Giao thông, chiều tối 5/6, trong lúc đi thăm đồng, người dân thôn Lê Cao, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã phát hiện một thi thể.

Ngay sau đó mọi người đã báo lên chính quyền địa phương. Khu vực phát hiện thi thể lập tức được phong tỏa.

Do thi thể bị phân hủy mạnh và nạn nhân không phải là người địa phương nên việc nhận dạng gặp khó khăn.

Hiện tại Cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi và đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-thoi-su-moi-nong-nhat-762023-hiep-hoi-du-lich-ha-giang-de-nghi-xu-ly-du-khach-gay-phan-cam-a577956.html