Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 23/9: iOS 16 liên tục ghi nhận lỗi mới


Thứ 6, 23/09/2022 | 07:30


Cùng sự kiện

iOS 16 liên tục ghi nhận lỗi mới; 5G MobiFone đã phủ sóng ở Nha Trang....là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 23/9/2022.

iOS 16 liên tục ghi nhận lỗi mới

iOS 16 là hệ điều hành quan trọng của Apple, mang đến các thay đổi lớn cho iPhone như Lock Screen, Messages, Maps… Tuy nhiên, những ngày sau khi phát hành, nhiều người dùng ghi nhận các sự cố liên quan tới phiên bản này, từ máy chậm cho tới hao pin.

Đặc biệt, người dùng iPhone 14 Pro chia sẻ các lỗi đặc thù chỉ tồn tại trên mẫu iPhone cao cấp nhất, bao gồm camera bị rung khi chụp với ứng dụng của bên thứ ba, không kích hoạt được iMessage và FaceTime… Các vấn đề khác ảnh hưởng chung đến tập người dùng iOS 16 rộng hơn.

tin tuc cong nghe moi nong nhat hom nay 23 9 2022 ios 16 lien tuc ghi nhan loi moi 1 00

Đầu tiên là lỗi hao pin. Sau mỗi bản cập nhật lớn, iPhone thường hao pin nhanh hơn do tiến hành các tác vụ trong nền và lập chỉ mục. Song, vài người dùng trên Twitter, diễn đàn MacRumors và Reddit lại gặp phải tình trạng tiêu hao pin bất thường sau khi nâng cấp. Một người cho biết, iPhone thậm chí còn nóng bỏng khi đang sử dụng.

Một vấn đề nổi trội khác mà người dùng iOS 16 gặp phải là tìm kiếm Spotlight chậm hơn. Đôi khi, mất tới 10 giây để tải kết quả trên iOS 16, thậm chí không thể tải được. Theo một số người dùng, tìm kiếm trong iOS 15.6 diễn ra gần như ngay lập tức nhưng iOS 16 hoàn toàn ngược lại. Có người còn xóa điện thoại và khôi phục từ bản sao lưu iCloud, nhưng không khắc phục được sự cố.

Trước những lời phàn nàn từ người dùng, Apple xác nhận và hứa hẹn sẽ công bố bản cập nhật mới vào tuần sau.

5G MobiFone đã phủ sóng ở Nha Trang

Ngày 22/9, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Chuỗi sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ 22-24/9 với chương trình ra mắt dịch vụ tại Cửa hàng 69 Quang Trung (ngày 22/9) và tại Đại học Nha Trang (ngày 23/9).

Trong chương trình ra mắt, MobiFone cũng đã tổ chức gian hàng trải nghiệm các dịch vụ trên nền công nghệ 5G và giới thiệu các giải pháp, dịch vụ nội dung số của MobiFone. Cùng với đó là các chương trình roadshow, đêm nhạc để truyền thông tới rộng rãi người dân thành phố Nha Trang.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Bùi Sơn Nam - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cho biết "Với việc phủ sóng 5G tại Nha Trang, MobiFone hy vọng được tiếp tục được đồng hành chặt chẽ hơn nữa với mọi hoạt động của thành phố Nha Trang cũng như của tỉnh Khánh Hòa, trong xây dựng chính quyền số, xã hội số và kinh tế số.

tin tuc cong nghe moi nong nhat hom nay 23 9 2022 ios 16 lien tuc ghi nhan loi moi 2

Khai trương 5G tại Nha Trang là một sự kiện đầy ý nghĩa không chỉ riêng với MobiFone và người dân Khánh Hòa nói chung. Ðiều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, lịch sử văn hóa đã mang lại cho tỉnh Khánh Hòa một tiềm năng lớn để phát triển du lịch, dịch vụ. Nha Trang - Khánh Hòa được xác định là một trong 10 trung tâm du lịch - dịch vụ lớn của cả nước. MobiFone với thế mạnh của doanh nghiệp tiên phong chủ lực về chuyển đổi số trên toàn quốc, sẽ phối hợp chặt chẽ cùng UBND thành phố để mở rộng hạ tầng số, tạo lập những tiền đề quan trọng giúp Khánh Hòa thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh".

Sắp ra mắt điều hòa trung tâm Midea V8 Series VRF thế hệ mới

Sự kiện ra mắt sản phẩm điều hòa trung tâm Midea V8 VRF với chủ đề “Mideaverse Beyond" của Midea HVAC Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 24/9/2022 tại khách sạn JW Marriott (Hà Nội).

Đây là sự kiện tiếp nối lễ ra mắt toàn cầu sản phẩm điều hoà trung tâm V8 VRF thế hệ mới được tổ chức trước đó tại Dubai.

Với chủ đề “Mideaverse Beyond", sự kiện ra mắt tại Việt Nam của Midea sẽ mang đến mẫu Midea V8 với 2 phiên bản V8 Master Series và V8X Pro Series với khả năng giải quyết các vấn đề trong ngành điều hòa không khí ở thời điểm hiện tại bằng những công nghệ tiên tiến hàng đầu, góp phần mang lại sự đổi mới kỹ thuật đột phá cho thị trường Điều hòa trung tâm tại Việt Nam.

Theo Midea HVAC Việt Nam, sự kiện ra mắt điều hoà trung tâm V8 sẽ bao gồm nhiều tiết mục đặc biệt, thu hút đông đảo các đại diện của Midea từ các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia,... cũng sẽ tham dự sự kiện ra mắt V8 tại Việt Nam.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-cong-nghe-moi-nong-nhat-hom-nay-23-9-2022-ios-16-lien-tuc-ghi-nhan-loi-moi-a551937.html