Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 25/9: Gần 10 triệu thuê bao di động Australia lộ thông tin cá nhân


Chủ nhật, 25/09/2022 | 07:30


Cùng sự kiện

Gần 10 triệu thuê bao di động Australia bị lộ thông tin cá nhân; Rò rỉ chi tiết thông số kỹ thuật máy tính bảng Pixel của Google....là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 25/9/2022.

Gần 10 triệu thuê bao di động Australia bị lộ thông tin cá nhân

CEO Optus Kelly Bayer Rosmarin bày tỏ sự phẫn nộ và đáng tiếc khi một thực thể ở nước ngoài đã đột nhập vào cơ sở dữ liệu khách hàng của công ty. Chúng truy cập địa chỉ nhà, bằng lái xe và số hộ chiếu của người dùng. Đây là một trong các vụ tấn công mạng lớn nhất Australia.

Khoảng 9,8 triệu người có thể đã bị ảnh hưởng, tương đương 40% dân số nước này. Dù vậy, Bayer Rosmarin cho biết “nó là viễn cảnh tồi tệ nhất và chúng tôi có lý do để tin rằng con số thực tế nhỏ hơn rất nhiều”.

tin tuc cong nghe moi nong nhat hom nay 25 9 2022 1

Theo CEO Optus, khách hàng doanh nghiệp dường như không bị ảnh hưởng và cũng không có dấu hiệu cho thấy thông tin hay mật khẩu tài khoản ngân hàng của các thuê bao bị lấy đi. Cảnh sát và nhà chức trách vẫn đang điều tra sự cố.

Trong cuộc họp báo trực tuyến ngày 23/9, Bayer Rosmarin chia sẻ, công ty sẽ xác định cụ thể khách hàng nào bị ảnh hưởng và chủ động liên lạc với họ kèm theo giải thích rõ ràng về loại thông tin nào bị lộ và lấy đi. “Tôi vô cùng thất vọng vì chúng tôi không thể ngăn chặn điều này… tôi rất xin lỗi”, bà nói.

Đan Mạch cấm Google tại trường học

Vào tháng 8, Datatilsynet, Ủy ban bảo vệ an toàn dữ liệu của Đan Mạch đã ra yêu cầu cấm Chromebook và dịch vụ Google Workspace tại trường học. Trước đó, một ngôi trường tại thành phố Helsingør, Đan Mạch cấm học sinh sử dụng dịch vụ Google, gây ra không ít xôn xao cho người dân và học sinh ở đây.

Nguyên nhân của lệnh cấm này bắt nguồn từ một vụ lộ thông tin của học sinh xảy ra vào tháng 8/2019, khi phụ huynh của một bé trai 8 tuổi không đồng ý với việc em được trường tạo tài khoản Google. Những tranh cãi về bảo vệ dữ liệu, đặc biệt và với trẻ nhỏ nổ ra, dẫn tới kết quả cuối cùng là Google không được xuất hiện tại trường học.

Trước đó, các sản phẩm liên quan đến việc dạy và học của Google như laptop Chromebook hay các phần mềm văn phòng thành phần quen thuộc trong hệ thống giáo dục của Đan Mạch.

Theo Wired, gần một nửa trường học tại nước này đều sử dụng Google và nhiều học sinh ở Helsingør đã được bố mẹ mua Chromebook từ năm 6 tuổi.

Thông số kỹ thuật máy tính bảng Pixel của Google

Tháng 5/2022, Google đã giới thiệu sơ lược về các sản phẩm mới mà tập đoàn tìm kiếm khổng lồ đang phát triển. Những sản phẩm này là điện thoại Pixel 7 và Pixel 7 Pro, Đồng hồ Pixel và máy tính bảng Pixel sắp ra mắt.

tin tuc cong nghe moi nong nhat hom nay 25 9 2022 2

Về máy tính bảng Pixel, hội nghị Google I / O chỉ giới thiệu trên video tiếp thị, bỏ qua những chi tiết quan trọng. Nhưng một rò rỉ gần đây từ chuyên gia tư vấn Kuba Wojciechowski trên trang 91mobiles cho biết một số thông số kỹ thuật của máy tính bảng Pixel như bộ nhớ trong và kích thước màn hình.

Dường như thông tin bị rò rỉ khi máy tính bảng Pixel bước vào giai đoạn kiểm tra xác thực kỹ thuật (EVT). Đây là giai đoạn tiếp theo sau khi một thiết bị đã hoàn thiện phần cứng và hoàn thành giai đoạn sáng tạo mẫu.

Về thông số kỹ thuật, máy tính bảng Pixel có sẵn trong hai biến thể có ổ cứng lưu trữ - 128GB và 256GB. Tin đồn cho rằng, máy tính bảng này có màn hình 10,95 inch, camera kép ở mặt sau, hỗ trợ Wi-Fi 6 và đi cùng là bút cảm ứng do chính Google phát triển.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-cong-nghe-moi-nong-nhat-hom-nay-2592022-gan-10-trieu-thue-bao-di-dong-bi-lo-thong-tin-ca-nhan-a552119.html