Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 3/12: Elon Musk nói sẽ cấy chip não


Thứ 7, 03/12/2022 | 07:30


Cùng sự kiện

Elon Musk nói sẽ cấy chip não; Apple gánh thiệt hại 40 tỷ USD do thiếu iPhone...là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 3/12/2022.

Elon Musk nói sẽ cấy chip não

Tỷ phú Mỹ Elon Musk cho biết sẽ cấy chip não vào cơ thể ông khi công nghệ này sẵn sàng áp dụng cho con người.

"Bạn có thể cấy một thiết bị Neuralink ngay bây giờ. Theo giả thuyết, thậm chí bạn còn không biết nó được đưa vào thế nào", Musk nói trong buổi công bố một số thành tựu đạt được với Neuralink ngày 30/11. "Tôi sẽ thực hiện điều đó với một trong những bản thử nghiệm".

tin tuc cong nghe moi nong nhat hom nay 3122022 elon musk noi se cay chip nao
Elon Musk.

Musk tiếp tục xác nhận cam kết của ông trên Twitter. Khi nhà báo Ashlee Vance hỏi liệu có đúng là ông sẽ tham gia thử nghiệm cấy chip não, ông đáp: "Đúng vậy".

Tại sự kiện, Musk nhấn mạnh mọi người sẽ không phải chờ quá lâu trước khi ông thực hiện lời hứa. Tỷ phú Mỹ hy vọng Neuralink sẽ bắt đầu việc thử nghiệm này trong khoảng 6 tháng tới. Rào cản duy nhất của công ty hiện nay là chờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận.

"Rõ ràng, chúng tôi luôn cẩn thận và muốn chắc chắn hệ thống sẽ hoạt động tốt trước khi cấy ghép thiết bị vào cơ thể người", Musk nói. "Chúng tôi cũng đã nộp hầu hết các thủ tục giấy tờ cần thiết cho FDA".

Apple gánh thiệt hại 40 tỷ USD do thiếu iPhone

Gần 3 năm sau khi Covid-19 bắt đầu, công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới vẫn đang bị ảnh hưởng bởi chi phí gia tăng và mất nguồn cung tại các nhà máy Trung Quốc.

Tổng thiệt hại mà Apple phải gánh chịu do tác động của đại dịch đến nay vào khoảng 40 tỷ USD, sau nhiều quý liên tiếp bỏ lỡ doanh thu do chuỗi cung ứng gián đoạn và sản xuất iPhone không theo kịp đặt hàng, theo phân tích của Bloomberg.

Apple có thể bị "hụt chỉ tiêu" lên đến 6 triệu chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max trong quý cuối năm do gián đoạn sản xuất tại nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu. 2 mẫu điện thoại đầu bảng này được bán với giá lần lượt là 999 USD và 1.099 USD cho phiên bản tiêu chuẩn, lên tới 1.599 USD cho phiên bản bộ nhớ cao.

Giả sử phần lớn các đơn vị bán ra là phiên bản tiêu chuẩn, thì việc Apple thiếu sản lượng 6 triệu chiếc iPhone Pro và Pro Max đồng nghĩa với bỏ lỡ 6-7,2 tỷ USD doanh thu trong 3 tháng cuối năm.

Dịp lễ hội cuối năm thường là thời điểm bán chạy của dòng sản phẩm iPhone, và 3 tháng cuối năm 2022 có thể là thời điểm Apple gánh khoản thiệt hại hàng quý cao kỷ lục kể từ đầu đại dịch, theo ước tính của Bloomberg dựa trên các báo cáo tài chính và tình hình kinh doanh được Apple công khai trong các cuộc họp với các nhà đầu tư.

Khoản thiệt hại hàng quý lớn nhất đối với Apple trước đây rơi vào giai đoạn tháng 4-6. Đầu năm, công ty dự báo sẽ chịu thiệt hại từ 4-8 tỷ USD trong giai đoạn này, và đến giữa năm chính thức ghi nhận thiệt hại vào khoảng 4 tỷ USD.

Apple vẫn chưa công bố số liệu thống kê sau lần thiếu hụt iPhone mới nhất này, nhưng thừa nhận "Covid-19 đã tạm thời ảnh hưởng đến cơ sở lắp ráp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chính ở Trịnh Châu, Trung Quốc” trong một thông báo ngày 6/11.

Rò rỉ dữ liệu của 5,4 triệu người dùng Twitter

Thông tin của hơn 5 triệu tài khoản Twitter bị phát tán trực tuyến và có thể được chia sẻ riêng tư. Đầu năm 2022, khi dữ liệu bị đánh cắp, một số nguồn tin cho rằng, chúng được mua lại và sẽ bị phơi trần trên Internet và sự việc lần này dường như đã xác thực tin đồn này. Mặc dù 5 triệu chỉ là một phần nhỏ trong số 330 triệu tài khoản đang hoạt động trên nền tảng mảng xã hội này, nhưng nó vẫn có thể gây ra tác động nghiêm trọng với những người liên quan.

Twitter xác nhận chuyện này xảy ra ngay sau khi vụ hack được đưa tin vào mùa hè 2022. Kể từ đó, dữ liệu được phát tán trên một diễn đàn hack, nơi dữ liệu có thể được tải xuống và tìm kiếm miễn phí. Tuy nhiên, không có trường hợp nào bị lộ mật khẩu cá nhân.

Tỷ phú Elon Musk đã phải đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích kể từ khi tiếp quản Twitter bởi những quyết định của mình, nhưng vụ vi phạm lần này đã diễn ra từ rất lâu trước khi Musk mua lại nền tảng mạng xã hội này. Chủ sở hữu mới của Twitter vẫn chưa lên tiếng về vụ việc hay cách ông dự định ngăn chặn những sự cố tương tự trong tương lai.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-cong-nghe-moi-nong-nhat-hom-nay-3122022-elon-musk-noi-se-cay-chip-nao-a559207.html