Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 4/1: Giá thay pin iPhone sắp tăng


Thứ 4, 04/01/2023 | 07:30


Cùng sự kiện

Giá thay pin iPhone 14 sắp tăng; Hàn Quốc phạt Tesla 2,2 triệu USD vì những quảng cáo sai lệch.... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 4/1/2023

Giá thay pin iPhone sắp tăng

Theo thông báo mới nhất trên website của Apple, kể từ ngày 1/3, hãng sẽ áp dụng mức giá thay pin mới cho hàng loạt sản phẩm như iPhone, iPad và MacBook.

Cụ thể, trang web của Apple cho biết “phí thay pin ngoài bảo hành sẽ tăng thêm 20 USD cho tất cả mẫu iPhone trước thế hệ iPhone 14”.

Do đó, giá thay pin cho thế hệ iPhone có nút Home từ năm 2023 sẽ là 69 USD, tăng 20 USD so với giá hiện tại là 49 USD. Mức tăng tương tự là iPhone thế hệ sử dụng Face ID với 89 USD, giá gốc là 69 USD.

Toàn bộ dòng sản phẩm iPad cũng áp dụng mức giá thay pin tăng 20 USD giống như iPhone.

Công nghệ - Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 4/1: Giá thay pin iPhone sắp tăng

Trong khi đó, đối với tất cả mẫu MacBook Air, mức tăng sẽ là 30 USD, từ 129 USD lên 159 USD. Ngoài ra, đối với MacBook màn hình 12 inch và MacBook Pro, giá thay pin sẽ tăng thêm 50 USD, từ 199 USD lên 249 USD.

Hàn Quốc phạt Tesla 2,2 triệu USD vì những quảng cáo sai lệch

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết Tesla đã "quảng cáo sai sự thật, phóng đại hoặc lừa đảo" về quãng đường đi được trong một lần sạc, tốc độ sạc và hiệu suất tiêu tốn nhiên liệu.

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Hàn Quốc hôm 3/1 đã quyết định phạt nhà sản xuất ôtô điện Tesla của Mỹ và chi nhánh tại Hàn Quốc của họ 2,85 tỷ won (2,2 triệu USD) vì đưa ra những quảng cáo sai lệch.

Trong thông báo, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết Tesla đã "quảng cáo sai sự thật, phóng đại hoặc lừa đảo" về quãng đường đi được trong một lần sạc, tốc độ sạc và hiệu suất tiêu tốn nhiên liệu của xe điện do hãng sản xuất trên trang chủ tại Hàn Quốc kể từ tháng 8/2019.

KFTC cho biết các quảng cáo gợi ý xe Tesla có thể chạy hàng trăm km trong một lần sạc trong mọi điều kiện. Nhưng thực tế, quãng đường này đã bị giảm tới 50,5% trong điều kiện nhiệt độ thấp và xe chạy ở các khu vực trung tâm thành phố.

Tesla đã quảng cáo rằng người lái xe có thể sạc 15 hoặc 30 phút để đi được hàng trăm km tại các địa điểm đặt Trạm sạc siêu tốc của mình. Nhưng công ty không đề cập đến loại trạm sạc và điều kiện thử nghiệm nào cho lời quảng cáo trên.

Như mẫu trạm sạc V3 có thể nạp điện cho xe nhanh hơn gấp đôi so với V2. Mẫu này mới bắt đầu được lắp đặt tại Hàn Quốc từ tháng 3/2021.

KFTC nói thêm rằng các quảng cáo Tesla đề cập đến chi phí tiết kiệm ước tính đối với tiền điện mà không đề cập đến thời gian tham chiếu và các giải thích bổ sung khác.

iPhone 15 Pro thêm hàng loạt tính năng mới?

Theo nhà phân tích Jeff Pu, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max của Apple sẽ có thêm vài tính năng mới, bao gồm khung titan, nút bấm cảm ứng lực (haptic), tăng RAM.

Trong báo cáo mới nhất, ông Pu đưa ra các dự đoán về dòng iPhone 15, bao gồm iPhone 15 6.1 inch, iPhone 15 Plus 6.7 inch, iPhone 15 Pro 6.1 inch và iPhone 15 Pro Max 6.7 inch. Đáng chú ý, ông kỳ vọng bản Pro sẽ dùng khung titan, nút âm lượng và nút nguồn cảm ứng lực, RAM tăng từ 6GB lên 8GB.

Cả ba tính năng tin đồn đều đã được các nguồn tin khác như ShrimpApplePro hay nhà phân tích Ming Chi Kuo tiết lộ.

Theo ông Pu, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ dùng chip A17 Bionic sản xuất trên quy trình 3nm của TSMC, còn iPhone 15 và 15 Plus trang bị chip A16 Bionic, RAM 6GB. Tất cả đều dùng cổng USB-C và modem Snapdragon X70 để kết nối 5G và LTE.

Bên cạnh đó, ống kính tele trên iPhone 15 Pro Max được cho là sử dụng công nghệ tiềm vọng để tăng khả năng zoom quang học. Đối với iPhone 15 và 15 Plus, ông dự đoán thiết bị sẽ dùng camera 48MP phía sau, tương tự iPhone 14 Pro.

Dựa trên những dữ liệu của mình trong chuỗi cung ứng, ông Pu tỏ ra thận trọng về triển vọng các sản phẩm Apple trong năm nay và có thể sụt giảm đối với sản lượng iPhone, Mac, Apple Watch, AirPods.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-cong-nghe-moi-nong-nhat-hom-nay-412023-gia-thay-pin-iphone-sap-tang-a562341.html