Tin tức đời sống mới nhất ngày 16/8/2020: Ngôi sao mạng vẽ bậy lên di sản thế giới


Thứ 7, 15/08/2020 | 23:50


Tin tức đời sống mới nhất ngày 16/8/2020. Cập nhật tin đời sống mới ngày 16/8/2020 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tin tức đời sống mới nhất ngày 16/8/2020. Cập nhật tin đời sống mới ngày 16/8/2020 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Ngôi sao mạng vẽ bậy lên di sản thế giới

Ngôi sao mạng xã hội phải xin lỗi và khắc phục hậu quả sau khi vẽ bậy trên đá. (Ảnh: Independent).

Tờ Independent đưa tin, Alexandra Milam sở hữu 12.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội đã phải xin lỗi sau khi vẽ bậy lên Durdle Door - một vòm đá cổ 180 triệu năm tuổi ở Dorset (Anh). Cụ thể, ngôi sao mạng này đã viết tên tài khoản cá nhân cùng biểu tượng mạng xã hội lên mặt đá.

Sau khi nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng, Milam đã quay lại điểm du lịch này để khắc phục hậu quả. Hình ảnh cô đang cố xóa hình vẽ bậy đã được một người dân địa phương chụp lại.

"Tôi thấy rất tệ vì những thiệt hại mình gây ra khi viết tên lên đá ở bờ biển Kỷ Jura (Anh). Tôi đã có một bài học để ghi nhớ mãi. Các bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của địa điểm này. Hy vọng sẽ không còn ai phạm sai lầm như tôi", cô chia sẻ với Dorset Echo.


Milam cũng hứa quyên góp 40 USD/tháng để ủng hộ đội tình nguyện làm sạch các mặt đá bị vẽ bẩn. "Có lẽ không điều gì khắc phục được hậu quả tôi đã gây ra. Tuy nhiên, tôi sẽ cố cải thiện và mong mọi người hãy cho tôi cơ hội để làm điều đó", cô chia sẻ.

Ngôi sao mạng này không phải người duy nhất vẽ bậy lên vách đá cổ ở Dorset. Mỗi cuối tuần, một đội tình nguyện đều phải đến vệ sinh những hình vẽ bậy mà hàng trăm du khách để lại. Công việc dọn dẹp hậu quả của họ thường kéo dài hàng giờ.

Cách phạt con lạ đời của cặp vợ chồng Mỹ

Angel phải chịu hình phạt. (Ảnh: Fox10).

Theo Fox10, cách đây vài ngày, vợ chồng anh Ramon Martinez đang tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới ở Las Vegas, Mỹ thì nhận được điện thoại của cảnh sát. Họ nói con trai của anh đã lấy chiếc Range Rover của gia đình ra ngoài gây rối.

Cậu bé Angel đã chạy quá tốc độ ở khu phố ở North Phoenix, bang Arizona và làm phiền hàng xóm. "Cháu chỉ muốn lái xe nhưng không có bằng nên đã lấy trộm xe của bố mẹ để chạy thử. Sau khi đi, cháu rửa xe và lái cho đến khi xe khô", cậu bé nói.

Chỉ có điều đây không phải là lần đầu tiên Angel gây rối trong vài tháng gần đây. Vợ chồng Ramon buộc phải hủy buổi lễ kỷ niệm trở về nhà, quyết định dạy con trai một bài học.

Anh Ramon và vợ đã dọn sạch đồ đạc trong phòng cậu con, đặt tất cả đồ bên đường trước nhà và bắt con ngồi trên đó như một hình phạt. Cậu bé 14 tuổi ngồi nhiều giờ trên chiếc giường của mình, dưới đất là TV, quần áo, các món đồ chơi, bên cạnh tấm biển ghi "Xin lỗi con đã lấy trộm xe của bố mẹ và chạy quá tốc độ".

Anh Ramon ngồi phía sau trông chừng con. Sau hình phạt này, họ sẽ cho đi toàn bộ đồ đạc của con trai.

Không chỉ dạy dỗ con, anh Ramon còn muốn có hành động thiết thực để xin lỗi hàng xóm. Vợ chồng anh đã rất lo nếu con chạy xe và gây tai nạn cho một ai đó.

Vì tất cả đồ đạc bị cho đi nên cậu bé sẽ ngủ trên sàn nhà hoặc sofa phòng khách trong thời gian này. "Cách trừng phạt thật kỳ lạ, nhưng cháu nghĩ điều đó là hợp lý", Angel nói.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-doi-song-moi-nhat-ngay-1682020-ngoi-sao-mang-ve-bay-len-di-san-the-gioi-a335121.html