Tin tức pháp luật mới nhất ngày 9/6: Bố mẹ chồng cùng con dâu đi "bắt ghen" tiếp viên karaoke


Thứ 4, 09/06/2021 | 06:45


Cùng sự kiện

Tin tức pháp luật mới nhất ngày 9/6/2021. Cập nhật tin tức pháp luật mới nhất ngày 9/6/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Bố mẹ chồng cùng con dâu đi "bắt ghen" tiếp viên karaoke

vu bo me chong cung con dau di bat ghen tiep vien karaoke dspl
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an An Giang

Ngày 7/6, theo thông tin từ Công an tỉnh An Giang, Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố nhóm đối tượng về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Nhóm này gồm: Trần Thị Kim Loan (SN 1976, chủ quán karaoke H.L); Nguyễn Xuân Hùng (SN 1964, chồng bà Loan); Nguyễn Thị Mai Ngọc (SN 1991, con dâu bà Loan, ông Hùng cư trú ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang; Bùi Thị Lệ Quyên (SN 1986); Lê Thị Ngọc Huệ (SN 1993, cùng trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang); Đoàn Thị Tuyền (SN 1997, cư trú huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang); Nguyễn Thị Tú Trinh (SN 1991, cư trú huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ)

Nạn nhân là T.T.M.N. (SN 1999, cư trú xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Trước đó, chị M.N. trong lúc làm tiếp viên quán karaoke H.L. có mượn 40 triệu đồng của Loan. Thời gian này, chồng của Mai Ngọc là N.Đ.H. nảy sinh tình cảm với chị M.N.

Đến khoảng cuối tháng 9/2020, M.N. đi làm công nhân tại một công ty ở tỉnh Long An. Đầu tháng 11/2020, M.N. xin nghỉ làm ở quán để lên ở với H.

Phát hiện sự việc trên, sáng 3/11/2020, Loan cùng 6 bị cáo nêu trên thuê ôtô chạy lên nơi làm việc của H. để "bắt ghen" thì phát hiện M.N. đang ngồi trên xe của H. trước cổng công ty.

Tại đây, nhóm người đã nhào vào đánh, dùng kéo cắt tóc M.N. và quay phim phát trực tiếp lên mạng xã hội.

Chưa dừng lại, cả nhóm đưa nạn nhân lên xe chở về nhốt tại quán karaoke H.L và điện thoại yêu cầu gia đình M.N. phải đem tiền đến trả nợ thì mới cho N. về nhà.

Vụ việc sau đó được cha nạn nhân trình báo cơ quan công an.

Trong quá trình điều tra, do M.N. đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại.

Bí mật trong hang ổ của "trùm" ma túy Hùng "Hiến"

Ngày 8/6, Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ 4 đối tượng gồm Lê Xuân Hùng (SN 1983, trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tức Hùng Hiến), Phạm Văn Đức (SN 1992, trú tại thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông), Quang Văn Thiêu (SN 1960, trú tại bản Cam, xã Cam Lâm), Lô Văn Ơn (SN 1971, trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy vừa bị triệt phá.

Kết quả điều tra ban đầu, Lê Xuân Hùng là đối tượng nghiện ma túy nặng. Dưới trướng của mình Hùng nuôi nhiều đệ tử cùng là những con nghiện nặng. Để có “hàng” về sử dụng và bán cho các đối tượng khác ở huyện Con Cuông và vùng phụ cận, Hùng sai người lên xã Lượng Minh, huyện Tương Dương nhập hàng cũng như dùng tay chân phân phối ma túy và trả công bằng những bữa sử dụng ma túy miễn phí.

Khoảng 21h ngày 13/5, lực lượng chức năng đột kích vào hang ổ của Hùng. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ma túy được Hùng giấu kín ở các ngóc ngách trong nhà, ngoài ra còn có súng, dao kiếm, cóng (dùng để hút đá), bơm kim tiêm.

Sau khi Hùng bị bắt giữ, cơ quan công an bắt giữ các đối tượng còn lại. Được biết, Thiêu cũng là một đối tượng nghiện ma túy nặng, chuyên lên tận bản Đửa, xã Lượng Minh mua ma túy số lượng lớn về cho Hùng.

Người bán ma túy cho Thiêu là Lô Văn Ơn. Ơn cũng là một đối tượng nghiện ma túy rất nặng, có "thâm niên" buôn ma túy nhiều năm.

Theo báo Nghệ An, quá trình bắt giữ đối tượng Lô Văn Ơn, gia đình của đối tượng đã có hành vi mua chuộc tổ công tác với số tiền 150 triệu đồng để bỏ qua vi phạm của Lô Văn Ơn, nhưng tổ công tác đã kiên quyết từ chối.

Khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

khoi to tam giam 2 cuu chu tich ubnd tinh khanh hoa dspl 2
Ông Lê Đức Vinh- cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Người Lao Động

Chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về quản lý đất đai, xảy ra tại dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án biệt thự sông núi Vĩnh Trung, khu vực núi Chín Khúc.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tiến hành khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét chỗ ở và bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Chiến Thắng (66 tuổi, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) và ông Lê Đức Vinh (55 tuổi, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) cùng về tội Vi phạm các quy định về đất đai.

Cùng ngày, cơ quan điều tra cũng khởi tố, khám xét nơi ở, bắt tạm giam ông Lê Mộng Điệp- Giám đốc sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa về tội danh trên.

Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, tháng 11/2019, Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh.

Hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp ký các văn bản của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh Khánh Hoà về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó có nội dung cố ý vi phạm.

Cụ thể, tháng 8/2019, trong chương trình kỳ họp 38, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận về những dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa với nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng liên quan đến nhiều lĩnh vực đất đai, đầu tư xây dựng… gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát lớn tài sản, ngân sách nhà nước.

Ông Lê Đức Vinh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa.

Cùng trong khoảng thời gian này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận về những dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa với nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng liên quan đến nhiều lĩnh vực đất đai, đầu tư xây dựng… gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát lớn tài sản, ngân sách nhà nước.

Ông Nguyễn Chiến Thắng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa.

Tháng 11/2019, Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh.

Đến tháng 12/2019, Thủ tướng quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 và xóa tư cách Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Lê Đức Vinh.

Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Chiến Thắng.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 28/9/2020, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức Hội nghị lần thứ 40 để tiếp tục tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên có vi phạm theo Thông báo kết luận số 680-TB/UBKTTW ngày 30/8/2019 của UBKT Trung ương.

UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng, ông Lê Mộng Điệp đã vi phạm Luật Đất đai năm 2003, Luật Đất đai năm 2013 và Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Mộng Điệp là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông. Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân sai phạm; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Mộng Điệp bằng hình thức cảnh cáo.

Đắk Lắk: Triệt phá nhóm tín dụng đen với lãi suất "cắt cổ" 1.000%/ năm

Sáng 8/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố bị can 7 đối tượng để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

7 đối tượng bị khởi tố gồm: Bùi Vương Quân (41 tuổi), Nguyễn Cảnh Hoàng (24 tuổi), Trần Hoàng Danh (22 tuổi), Lê Huỳnh Đức (23 tuổi), Phan Chí Thành (31 tuổi), Hoàng Thế Tiến (19 tuổi) và Bùi Hoài Nam (26 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk).

Quá trình điều tra ban đầu xác định, từ đầu năm 2021, các đối tượng trên đã in các tờ rơi quảng cáo với nội dung: "Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày" rồi đi rải trên các tuyến đường.

Khi người dân liên hệ đến số điện thoại in trên tờ rơi để vay tiền, thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng sẽ cho vay.

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, 7 đối tượng này đã cho hơn 100 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay tổng số tiền trên 3 tỉ đồng. Mức lãi suất cho vay "cắt cổ" từ 243,3% đến 1.095%/năm, thu lợi bất chính hơn 1 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-phap-luat-moi-nhat-ngay-9-6-2021-bo-me-chong-cung-con-dau-di-bat-ghen-tiep-vien-karaoke-a503306.html