Tin tức quân sự mới nhất ngày 10/5: Tàu chiến Mỹ bắn 30 phát súng cảnh cáo tàu Iran ở eo biển Hormuz


Thứ 3, 11/05/2021 | 21:31


Cùng sự kiện

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 11/5/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tàu chiến Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran ở eo biển Hormuz

tin tuc quan su moi nhat ngay 11 5 2021 dspl 1
Lực lượng Hải quân Mỹ bị tàu Iran áp sát.

Lầu Năm Góc cho biết ngày 10/5, một tàu tuần tra Hải quân Mỹ đã phải bắn cảnh cáo khi hơn chục tàu chiến Iran đã áp sát gần đoàn tàu của Hải quân Mỹ ở eo biển Hormuz.

Cụ thể, 13 con tàu của Lực lượng Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGCN) đã hành động "thiếu chuyên nghiệp và không an toàn" khi áp sát các tàu Mỹ với tốc độ nhanh ở khoảng cách chưa tới 140 mét. Nhóm xuồng tấn công này đã chia làm hai hướng kiểu gọng kìm để áp sát nhóm tàu Mỹ.

Ngay lập tức, một trong số các tàu của Hải quân Mỹ đã bắn 30 phát súng cảnh cáo cho đến khi nhóm tàu Iran rời đi.

“Mái Vòm Sắt” Israel đánh chặn thành công nhiều tên lửa từ Palestine

tin tuc quan su moi nhat ngay 11 5 2021 dspl 2
“Mái Vòm Sắt” của Israel. 

Hệ thống phòng thủ tên lửa “Mái Vòm Sắt” đã đánh chặn thành công nhiều trong số hơn 100 quả tên lửa được bắn vào khu định cư bên phần lãnh thổ của Israel.

Ở nhiều vùng khác nhau của Israel, các hầm trú bom đã được mở ngay trước khi xảy ra vụ tấn công bằng tên lửa ở quy mô ồ ạt xảy ra.

Cơ quan Thông tấn Liên bang Nga (FAN) cho hay, cuộc tấn công là sự tiếp nối của trận pháo kích giữa Israel và Dải Gaza

Theo Thủ tướng Israel, nước này sẽ không khoan nhượng với các cuộc tấn công vào lãnh thổ của mình và sẽ đáp trả các mối đe dọa bằng vũ lực.

Israel không kích Gaza, ít nhất 20 người thiệt mạng

tin tuc quan su moi nhat ngay 11 5 2021 dspl 3
Một khu vực tại Gaza bị Israel không kích. Ảnh: SF

Trang tin của Channel News Asia dẫn lời một quan chức ở Gaza cho biết, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, và hàng chục người bị thương, sau cuộc hỏa kích của Israel . 

Phía Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cũng lên tiếng cảnh báo Hamas đã vượt quá "lằn ranh đỏ" khi bắn tên lửa về phía Jerusalem, và Nhà nước Do Thái sẽ "đáp trả bằng vũ lực".

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết 150 quả tên lửa đã được phóng đi từ Gaza, trong đó hàng chục quả đã bị Hệ thống Phòng không Vòm Sắt của nước này đánh chặn.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nhat-ngay-10-5-2021-tau-chien-my-ban-30-phat-sung-canh-cao-tau-iran-o-eo-bien-hormuz-a500195.html