Tin tức quân sự mới nhất ngày 30/4/2021: Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa thế hệ mới


Thứ 6, 30/04/2021 | 08:00


Cùng sự kiện

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 30/4/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 30/4/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Căn cứ bí mật của Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công bằng tên lửa chống tăng

Căn cứ bí mật của Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công. Ảnh minh họa

Ngày 29/4, Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tuyên bố, các tay súng của đảng này đã tấn công một căn cứ bí mật của Thổ Nhĩ Kỳ gần làng Sheladize thuộc vùng Kurdistan, Iraq.

Cụ thể, cc tay súng đã tấn công 2 xe tăng M60 đang bên trong căn cứ bí mật bằng tên lửa chống tăng. Cuộc tấn công diễn ra vào ngày 27/4 và clip vụ tấn công vừa được công khai. Hình ảnh trong clip được công bố cho thấy, cả 2 chiến xe tăng đều bị trúng đạn trực diện.

Cũng theo tuyên bố của Đảng Công nhân người Kurd, 3 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc tấn công vào căn cứ ở Sheladize.

Mỹ triển khai tập trận quân sự NATO tại Albania

Tàu USNS Bob Hope mới đến được thả neo ngay ngoài khơi bờ biển Durres

Mới đây, NATO đã triển khai cuộc tập trận chung ở Albania với hàng nghìn lực lượng quân sự từ Mỹ và các quốc gia khác trong cuộc tập trận quy mô lớn đầu tiên kể từ Thế chiến II ở Tây Balkan.

Đại tá Joseph Scrocca cho biết “Albania là một đồng minh trung thành của NATO từ năm 2009 và cũng là một đối tác an ninh có giá trị cả ở khu vực và toàn cầu.”

Ông Scrocca còn nói trong một cuộc họp trực tuyến rằng Albania đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc tập trận mang tên “Defender-Europe 21” với các hoạt động Liên hợp như “Logistics Over-the-Shore” diễn ra lần đầu tiên ở châu Âu kể từ Thế chiến II tại Cảng Durres.

Tại cuộc tập trận, tàu USNS Bob Hope sẽ trình diễn việc dỡ thiết bị hạng nặng lên các tàu nhỏ hơn để chuyển hàng vào bờ và chuyển đi.

Nga trang bị dù tải trọng gấp nhiều lần Mỹ

Xe tăng nhảy dù Nga với hệ thống dù hạng nặng.

Tờ Krasnaya Zvezda dẫn lời Đại tá Vladimir Kvash, người đứng đầu bộ phận huấn luyện trên không của Bộ Tư lệnh Lực lượng Dù Nga cho biết, với hệ thống dù đa năng mới sẽ nâng cao khả năng hoạt động của lực lượng này.

"Liên quan đến việc tái trang bị cho Lực lượng Dù các loại thiết bị quân sự mới, loại bệ dù đa năng thống nhất đang được tạo ra trên nền tảng UMPP, được thiết kế để thả dù các thiết bị quân sự và hàng hóa có trọng lượng lên đến 18 tấn", ông Vladimir Kvash nói.

Theo ông Vladimir Kvash, Nga cũng đang tiến hành phát triển hệ thống dù chở hàng có dẫn đường với nhiều trọng tải khác nhau để thả dù hàng hóa đến khu vực được chỉ định với độ chính xác cao.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nhat-ngay-3042021-an-do-phong-thu-thanh-cong-ten-lua-the-he-moi-a364178.html