Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 14/11: Israel bí mật cung cấp vũ khí cho Ukraine


Thứ 2, 14/11/2022 | 15:06


Cùng sự kiện

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 14/11/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Israel bí mật cung cấp vũ khí cho Ukraine

tin tuc quan su moi nhat ngay 14 11 2022 dspl 11
Xe bọc thép GAIA Amir của Israel xuất hiện ở Ukraine. Ảnh: Reuters

Avia.pro đưa tin, vũ khí của Israel được cung cấp cho Ukraine thông qua một trong các nước châu Âu. Hiện Israel đã chuyển giao các xe bọc thép GAIA Amir cho Ukraine, trong khi, việc cung cấp vũ khí được thực hiện thông qua Đức.

Cũng theo nguồn tin trên, Israel đã bàn giao ít nhất 10 xe bọc thép GAIA Amir cho Ukraine. Việc giao hàng được thực hiện thông qua một quốc gia trung gian, rất có thể là Đức.

Một trong những phương tiện bọc thép này gần đây đã bị phá hủy bởi một máy bay không người lái tấn công Lancet của Nga.

Syria cáo buộc Israel không kích căn cứ không quân Shayrat

tin tuc quan su moi nhat ngay 14 11 2022 dspl 2
Khói bốc lên sau loạt không kích của Israel tại Gaza ngày 6/8/2022. Ảnh minh hoạ

Hãng thông tấn quốc gia SANA của Syria cho biết, Israel đã tiến hành không kích căn cứ không quân Shayrat, ở phía Đông Nam thành phố Homs, trong đêm 13/11.

Vụ tấn công này khiến 2 binh lính thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Các hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt và đánh chặn một số tên lửa. Tuy nhiên, một số tên lửa đã đánh trúng mục tiêu gây ra thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Các nguồn tin quân sự nói rằng, căn cứ at Shayrat gần đây dường như đã được lực lượng không quân Iran sử dụng.

Quân đội Ukraine lên kế hoạch tiến công để tiếp cận Biển Azov

tin tuc quan su moi nhat ngay 14 11 2022 dspl 3
Thành phố Berdyansk giáp Biển Azov. Đồ họa: The Economist

Theo ông Vladimir Rogov - một thành viên của hội đồng chính quyền Vùng Zaporozhye do Nga bổ nhiệm, quân đội Ukraine đã xây dựng kịch bản cho các cuộc tiến công vào thành phố ven biển Berdyansk.

“Có một số kịch bản về cuộc tiến công của quân đội Ukraine về phía Berdyansk: cả xuyên qua Melitopol và vòng qua thành phố này. Một phần quan trọng trong kế hoạch là các khu vực Vasilyevka và Tokmak, nằm trên đường đi của quân đội Ukraine”, ông Rogov nói.

Trước đó, ông Rogov nói với Tass rằng sau khi quân đội Nga rút khỏi Kherson và quân đội Ukraine tiếp quản thành phố, Kiev có thể sẽ tái triển khai 40.000 binh sĩ từ đây đến các khu vực khác, bao gồm cả Vùng Zaporozhye. Theo ông Rogov, quân đội Ukraine rõ ràng đang tìm cách cắt đứt liên kết giữa khu vực Kherson và Crimea.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-ngay-14-11-israel-bi-mat-cung-cap-vu-khi-cho-ukraine-a557241.html