Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 3/3: Mỹ điều AC-130J tập trận chung cùng Hàn Quốc


Thứ 6, 03/03/2023 | 15:00


Cùng sự kiện

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 3/3/2023 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Mỹ tổ chức tập trận cho Ukraine

tin tuc quan su moi nhat ngay 3 3 dspl 1
Chủ tịch Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley. Ảnh: Reuters

Reuters đưa tin ngày 3/3, Mỹ đang tổ chức các cuộc tập trận hoạch định quân sự cho quân đội Ukraine để giúp họ suy nghĩ thông suốt các quyết định trên chiến trường.

Đợt tập trận diễn ra tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở TP Wiesbaden – Đức, nơi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đến thăm hôm 2/3.

Giới chức Mỹ từ chối nói về các kịch bản chiến trường mà các sĩ quan quân đội Ukraine đang xem xét trong đợt tập trận này, bao gồm nội dung diễn tập đánh giá phương hướng hành động.

Nga phóng thử tên lửa hành trình từ tàu ngầm

tin tuc quan su moi nhat ngay 3 3 dspl 12
Nga phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Ảnh minh họa

Ngày 3/3, Hạm đội Thái Bình Dương cho biết tàu ngầm chạy bằng diesel-điện, mang tên Petropavlovsk-Kamchatsky, của Nga đã tấn công một mục tiêu ven biển bằng cách phóng một tên lửa hành trình Kalibr từ biển Nhật Bản ở khoảng cách 1.000 km.

"Thủy thủ đoàn của tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đã phóng tên lửa hành trình Kalibr từ vị trí dưới nước, như một phần của kế hoạch huấn luyện chiến đấu ở biển Nhật Bản", Bộ phận báo chí của hạm đội trên nêu rõ. 

Tên lửa đã được bắn vào một mục tiêu ven biển, tượng trưng cho vị trí khai hỏa của kẻ thù được mô phỏng, thông báo trên cho biết.

Hàn - Mỹ thông báo kế hoạch tập trận thường niên quy mô lớn

tin tuc quan su moi nhat ngay 3 3 dspl 13
Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Yonhap đưa tin, ngày 3/3, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) và Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) thông báo 2 nước đồng minh có kế hoạch khởi động cuộc tập trận quân sự chung mùa Xuân thường niên vào cuối tháng này.

Cụ thể, cuộc tập trận "Lá chắn Tự do" dự kiến diễn ra liên tục từ ngày 13-23/3 tới. Đây sẽ là cuộc tập trận chỉ huy chung mô phỏng trên máy tính giữa hai nước dài nhất từ trước đến nay. Sự kiện này bắt đầu đồng thời với cuộc tập trận thực địa mới với quy mô lớn mang tên "Lá chắn chiến binh".

Cuộc tập trận "Lá chắn Tự do" nhằm tăng cường năng lực phòng thủ và phản ứng của liên minh, theo đó chú trọng vào kịch bản diễn tập liên quan đến môi trường an ninh thay đổi, các bài học rút ra từ những cuộc xung đột gần đây.  

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-ngay-3-3-my-dieu-ac-130j-tap-tran-chung-cung-han-quoc-a567626.html