Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 6/12: UAV phá hủy 2 máy bay Nga


Thứ 3, 06/12/2022 | 15:00


Cùng sự kiện

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 6/12/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

UAV phá hủy 2 máy bay Nga

tin tuc quan su moi nhat ngay 6 12 2022 dspl 1
Hiện trường vụ nổ tại căn cứ không quân Dyagilevo của Nga. Ảnh: Imagesat International

Ngày 5/12, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine sử dụng máy bay không người lái (UAV) thực hiện cuộc tấn công nghiêm trọng chưa từng có vào sâu trong lãnh thổ Nga.

Theo Điện Kremlin, vũ khí mà Ukraine sử dụng là máy bay không người lái có từ thời Liên Xô. Các UAV này đã công các căn cứ Ryazan và Engels, cách biên giới Ukraine gần 500km. Lực lượng Nga đã đánh chặn những máy bay không người lái này, nhưng vụ nổ đã làm hư hỏng 2 máy bay, khiến 3 quân nhân thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Trước đó, Ukraine hầu như chỉ nhắm vào những căn cứ không quân của Nga ở gần biên giới nước này, chẳng hạn như Crimea hoặc những nơi mà máy bay không người lái cảm tử hay tên lửa đạn đạo tầm ngắn dễ tiếp cận. 

Đánh bom xe ven đường ở Afghanistan

tin tuc quan su moi nhat ngay 6 12 2022 dspl2
Hiện trường một vụ đánh bom xe tại  Afghanistan.

Ngày 12/6, cảnh sát Afghanistan thông báo ít nhất 7 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào một chiếc xe buýt chở công nhân dầu khí ở tỉnh Balkh, miền Bắc nước này.

Quả bom được cài ven đường và phát nổ đúng lúc chiếc xe chở công nhân đi ngang qua. Các nạn nhân được xác định là công nhân dầu khí ở thị trấn Hairatan trong tỉnh, nơi có một trong những cảng cạn lớn nhất Afghanistan.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Nga đưa hệ thống tên lửa đến quần đảo gần Nhật Bản

tin tuc quan su moi nhat ngay 6 12 2022 dspl 3
Hệ thống tên lửa Bastion của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết vừa triển khai các hệ thống tên lửa Bastion trang bị tên lửa có tầm bắn 500km, đến đảo Paramushir, thuộc phần phía Bắc của quần đảo Kuril, Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 5/12.

Việc triển khai diễn ra 1 năm sau khi Nga đưa các hệ thống Bastion tới đảo Matua, thuộc phần trung tâm của quần đảo.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một trại quân sự được lập ra trên đảo Paramushir, với các điều kiện về ăn ở và giải trí cho phép lực lượng làm nhiệm vụ quanh năm.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-ngay-6-12-uav-pha-huy-2-may-bay-nga-a559565.html