Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 23/11: Thủ tướng Israel bị đưa ra xét xử


Thứ 7, 23/11/2019 | 00:00


Cùng sự kiện

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 23/11 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 23/11 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Thủ tướng Israel bị đưa ra xét xử

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: THX

Ngà 22/11, Tổng Chưởng lý Israel Avichai Mandelblit cho biết, Thủ tướng Benjamin Netanyahu sẽ bị xét xử trong 3 vụ án riêng rẽ với tội danh tham nhũng, gian lận và lạm dụng lòng tin. Động thái này được đánh giá là một quyết định đặc biệt quan trọng trong bối cảnh bế tắc chính trị đang diễn ra tại Israel. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Israel, một thủ tướng đương nhiệm phải đối mặt với các cáo buộc phạm tội. Phản ứng trước thông tin trên, ông Netanyahu bác bỏ mọi cáo buộc và tuyên bố tiến trình xét xử là âm mưu nhằm lật đổ ông. 

Văn phòng Tổng Chưởng lý Israel thông báo, ông Netanyahu sẽ bị xét xử về tội danh gian lận và lạm dụng lòng tin trong “Vụ án 1000” và “Vụ án 2000” cùng tội danh nhận hối lộ, lừa đảo và lạm dụng lòng tin trong “Vụ án 4000”. Bộ Tư pháp Israel cũng đã đưa ra bản cáo trạng đầy đủ để trình lên Tòa án Khu vực Jerusalem.

Tổng thống Mỹ khẳng định không vội ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu về vấn đề thương mại Mỹ-Trung tại Nhà Trắng ngày 11/10/2019. Ảnh: Getty

Trả lời phỏng vấn của hãng Fox News ngày 22/11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố: “Mỹ và Trung Quốc có thể đang trên đà tiến tới một thỏa thuận thương mại từng phần, nhưng Washington không vội ký một thỏa thuận”.

Tổng thống Trump thừa nhân các quan chức đàm phán thương mại hai nước đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận, nhưng bản thân ông không nóng lòng hoàn tất một thỏa thuận với Bắc Kinh.

Cũng theo ông chủ Nhà Trắng, nguồn thu từ thuế áp bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc là "của trời cho", mặc dù nhiều chuyên gia lại cho rằng nguồn thu này đang gia tăng gánh nặng cho nền kinh tế số một thế giới. 

Phát biểu trên của ông Trump được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng ngày cho biết Bắc Kinh muốn một thỏa thuận thương mại với Washington nhưng không ngại đáp trả nếu cần thiết. 

Nga củng cố vị thế ở Trung Đông bằng giao thương vũ khí

Siêu tiêm kích Su T-50 PAK FA của Nga. Ảnh: RT

Newsweek đưa tin, Nga đang sử dụng ảnh hưởng ngày càng lên cao của mình ở Trung Đông để mở rộng mối quan hệ với ngành công nghiệp quốc phòng trong khu vực này, nhằm ký kết các hợp đồng cung cấp vũ khí mới và nghiên cứu khả năng thành lập các công ty liên doanh mới.

Tại triển lãm hàng không ở Dubai, nơi đang trình diễn công nghệ hàng không và vũ trụ của nhiều quốc gia khác nhau, có khoảng 30 công ty của Nga đã đạt được những thỏa thuận trong một số dự án đầy triển vọng, đặc biệt là các thỏa thuận với nước chủ nhà - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Theo truyền thông Nga, trong số các thỏa thuận đang đàm phán, Nga có thể bán cho UAE máy bay trinh thám không người lái “Orion-E” MALE, máy bay trực thăng Mi-38 và máy bay tiêm kích Su-35.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang xem xét khả năng mua phi cơ Su-35 sau khi thương vụ hệ thống tên lửa phòng không S-400 thành công.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-the-gioi-moi-nong-nhat-ngay-2311-thu-tuong-israel-bi-dua-ra-xet-xu-a301934.html