Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 6/2: Tiếp tục có thêm 72 người tử vong do virus corona trong vòng 24 giờ


Thứ 5, 06/02/2020 | 00:07


Cùng sự kiện

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 6/2 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 6/2 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tiếp tục có thêm 72 người tử vong do virus corona trong vòng 24 giờ

Tình nguyện viên dán băng rôn hướng dẫn cách phòng ngừa dịch viêm phổi do vi rút corona gây ra tại Trung Quốc. Ảnh: Getty

Theo thông tin cập nhật lúc 6h hôm nay (6/2), trên thế giới có 27.619 người mắc virus corona,  và 564 người tử vong vì dịch bệnh này (tăng 72 người trong vòng 24 giờ) bao gồm: Trung Quốc đại lục có 562 người tử vong; Phillippines: 01 người tử vong; Hong Kong (Trung Quốc): 01 người tử vong.

Trung Quốc thừa nhận rằng Vũ Hán thiếu các cơ sở chăm sóc tích cực ngay từ khi bùng phát dịch bệnh, đồng thời cho biết đang tăng thêm số giường bệnh và nhân viên y tế. 

Trong khi đó, chuyên gia về dịch bệnh Li Lanjuan tại Trung Quốc cho biết các thử nghiệm cho thấy 2 thuốc kháng vi rút Arbidol và Darunavir có thể ngăn chặn sự sinh sôi của chủng vi rút mới. Các thuốc khác đang được thử nghiệm bao gồm Remdesivir, chloroquine phosphate và Favipiravir.

Thượng viện Mỹ phán quyết Tổng thống Donald Trump vô tội

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Ngày 5/2 (giờ Mỹ), các Thượng nghị sỹ Mỹ đã bỏ phiếu và ra phán quyết Tổng thống Donald Trump vô tội trong hai điều khoản luận tội là lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Tổng thống Trump đã được tuyên bố vô tội trong điều khoản luận tội đầu tiên về cáo buộc lạm quyền, với 52 phiếu chống và 48 phiếu ủng hộ.

Tất cả các nghị sỹ đảng Dân chủ và Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa Mitt Romney đã bỏ phiếu ủng hộ điều khoản luận tội này.

Trong khi đó, tỷ lệ bỏ phiếu đối với điều khoản luận tội thứ hai là 53 phiếu chống và 47 phiếu ủng hộ.

Thượng nghị sỹ Mitt Romney đã bỏ phiếu chống điều khoản luận tội này.

Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân mới đối trọng Nga

Đầu đạn W76-2 đã được gắn lên một số tên lửa hành trình Trident trên các tàu ngầm lớp Ohio của Hải quân Mỹ. Ảnh minh họa

“Hải quân Mỹ đã cho triển khai đầu đạn tên lửa hành trình hiệu suất thấp phóng từ tàu ngầm W76-2”, ông John Rood, Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách cho biết trong một tuyên bố hôm 4/2.

Vũ khí mới này được sửa đổi từ đầu đạn W-76 trước đó đã được sử dụng để trang bị cho các tên lửa Trident II (D5) phóng từ tàu ngầm. Vậy nên vũ khí mới này không làm tăng tổng số vũ khí hạt nhân trong kho đạn dược của Mỹ.

Các mã phóng và các lựa chọn hạt nhân trong chiếc vali còn được gọi là “Bóng Bầu dục” của Tổng thống Mỹ đã được cập nhật để phản ánh vũ khí mới nhất này – một quan chức Mỹ xác nhận với CNN.

Các đầu đạn mới này là loại vũ khí hạt nhân mới nhất của Mỹ trong nhiều thập kỷ qua, lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 2/2019.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-the-gioi-moi-nong-nhat-ngay-62-tiep-tuc-co-them-72-nguoi-tu-vong-do-virus-corona-trong-vong-24-gio-a310516.html