`

Nghỉ lễ 30/4, nhóm bạn rủ nhau lên Đà Lạt nhặt rác

Thứ hai, 30/04/2018 | 15:43 GMT+7

Nghỉ lễ 30.4, trong khi bạn bè đang hối hả với những chuyến nghỉ dưỡng tại nhiều nơi, một nhóm bạn trẻ yêu môi trường đã cùng rủ nhau từ TP.HCM tới Đà Lạt để… nhặt rác.

Tại thành phố mộng mơ, mỗi bạn trẻ đều tự giác mang găng tay và bao tải để gom rác trên đường đi, khu du lịch, trong trang trại trồng cây ăn trái… Nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài chứng kiến hành động của các bạn đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục.

Nhóm bạn trẻ có kỳ nghỉ 30.4 đặc biệt ở Đà Lạt

Sau hành trình vất vả làm sạch rác tại Đà Lạt, nhóm bạn trẻ tập trung cùng nhau nấu đồ ăn, trò chuyện vui vẻ, với họ kỳ nghỉ chỉ có ý nghĩa khi đóng góp điều gì có lợi cho môi trường.

Nhóm bạn cùng làm sạch thành phố Đà Lạt

Nhóm bạn trẻ đó là: Bùi Thị Thuỷ, 27 tuổi, sáng lập dự án vì môi trường Book Ambassadors & Green Ambassadors Worldwide đang làm việc tại TP.HCM; Trịnh Xuân Thành, 26 tuổi, đến từ Nghệ An; Himkaar Sign đến từ Nam Phi, cựu sinh viên Trường đại học Thủy lợi Hà Nội; Quách Mỹ Hảo và Ngô Thị Hảo (sinh ra và lớn lên ở TP.HCM); Tú Anh quê ở Đắk Lắk; Ngô Doãn Đạt đang là học sinh cấp 2 và Hạnh - chủ trang trại vườn bơ Đà Lạt...

Trước đó, nhóm bạn trẻ này cùng đi tới một vườn rau tại quận 2, TP.HCM; một huyện của Đồng Nai để làm sạch môi trường. Không chỉ nhặt rác, nhóm các bạn trẻ còn có buổi nói chuyện với các em thiếu nhi về môi trường, lan tỏa tình yêu đọc sách cho các em.

Nói về mục đích của hành trình, Bùi Thị Thủy, người khởi xướng chuyến đi chia sẻ: “Dịp nghỉ lễ 30.4, mọi người có thể nghỉ ngơi sau những chuỗi ngày làm việc vất vả, điều này hoàn toàn thoải mái tự nhiên. Nhưng với bản thân chúng tôi dành thời gian này để để thực hiện những lý tưởng sống. Lý tưởng này được cụ thể ở việc đi nhặt rác, truyền tải tìm yêu sách…Những ngày nghỉ lễ gắn với công việc tình nguyện nhặt rác giúp cuộc sống của chúng tôi ý nghĩa hơn. Tình yêu dành cho cuộc sống được thể hiện qua hành động. Nó không chỉ là những ngày phục vụ bản thân mình nữa, nó còn là sự chia sẻ, mở rộng tấm lòng, mở rộng trái tim”.

Theo Thanh Niên 

Bạn đang đọc bài viết Nghỉ lễ 30/4, nhóm bạn rủ nhau lên Đà Lạt nhặt rác tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nghỉ lễ 30/4nhặt rácĐà Lạt

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức