`

12 du khách ngộ độc nhập viện cấp cứu không phải do ăn uống ở Quảng Ninh

Thứ bảy, 21/04/2018 | 11:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

12 du khách bị ngộ độc thức ăn nhập viện cấp cứu sáng ngày 20/4 không phải do ăn uống ở tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 20/48, khoa Cấp cứu (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí) đã tiếp nhận 12 du khách người Trung Quốc nhập viện với biểu hiện ngộ độc thức ăn.

Ông Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết: 12 người nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài phân lỏng, người mệt mỏi. Ngay khi được hướng dẫn viên đưa vào bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, truyền dịch, tiêm thuốc giảm đau và làm các xét nghiệm cần thiết.

Theo thông tin do Hướng dẫn viên đoàn khách cung cấp: Nhóm 12 người này nằm trong đoàn khách du lịch 48 người là khách du Trung Quốc đi từ sân bay Nội Bài về Hải Phòng, do Công ty du lịch Kỳ Mỹ (số 64, đường Nguyễn Du, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang) dẫn đoàn. Trước đó đoàn có dừng ăn tại một nhà hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, khi về đến Uông Bí thì một số người xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn nên được đưa vào viện.

12 du khách bị ngộ độc thức ăn được các bác sĩ tích cực thăm khám, sức khoẻ đã bình ổn.

Ngay khi nhận được thông tin, Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế TP Uông Bí tổ chức điều tra các ca nghi ngộ độc thực phẩm theo quy định; đồng thời phối hợp với Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức điều trị và hỗ trợ du khách nước ngoài.

Ngay khi tiếp nhận các bệnh nhân, Khoa cấp cứu đã khám sàng lọc bệnh nhân: 8/12 người bị nhẹ, sức khỏe ổn định và ngay sau đó đã đi cùng đoàn khách về Hải Phòng; 4 người còn lại có biểu hiện nôn, đau bụng, và đi ngoài phân lỏng nhiều đã được Bệnh viện tập trung xử lý tích cực, truyền dịch, giảm đau và xét nghiệm phân. Đến 15h cùng ngày, cả 4 người này đều đã ổn định và được xuất viện.

Mặc dù đoàn khách chỉ đi qua đất Quảng Ninh, sự việc bị ngộ độc thức ăn không xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và hiện đoàn đã trở về Hải Phòng, song Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nắm bắt thông tin về Đoàn khách để báo cáo kịp thời các diến biến bất thường.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 12 du khách ngộ độc nhập viện cấp cứu không phải do ăn uống ở Quảng Ninh tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngộ độc12 du khách ngộ độcngộ độc ở quảng ninh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức