`

Giải cứu 12 lao động bị "giam lỏng", đánh đập trên tàu cá

Thứ sáu, 03/08/2018 | 10:37 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

12 lao động bị "giam lỏng", đánh đập trên tàu cá ở Kiên Giang vừa được lực lượng chức năng giải cứu.

Ngày 3/8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu 12 người bị ép buộc làm việc trên tàu cá.

Trước đó, ngày 24/7, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang nhận được tin tức từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận về việc một số lao động làm nghề biển đang làm việc trên 2 tàu cá của Kiên Giang có dấu hiệu bị lừa đảo, ép buộc lao động.

Ảnh minh họa

Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với nhiều đơn vị ở các tỉnh Cà Mau, Ninh Thuận và cơ quan chức năng điều tra, xác minh vụ việc; đồng thời yêu cầu chủ tàu cá bị phản ánh đến làm việc.

Tối 27/7, lực lượng chức năng đã giải cứu được 12 người bị lừa đi lao động trên biển. Những lao động này cho biết, trong thời gian họ làm việc trên tàu không được nhận lương, thậm chí còn bị đánh đập.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ 2 đối tượng liên quan đến vụ lừa đảo lao động này là Huỳnh Thanh Vũ (36 tuổi) và Trần Minh Trung (42 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang).

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giải cứu 12 lao động bị "giam lỏng", đánh đập trên tàu cá tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kiên Giangtàu cálao động
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức