`

2 nữ phó tổng của Sacombank bị cho thôi việc trong tháng 9

Thứ hai, 10/09/2018 | 16:31 GMT+7

Sacombank vừa cho thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động cùng lúc với 2 nữ Phó Tổng Giám đốc là bà Nguyễn Ngọc Quế Chi và bà Nguyễn Thị Lệ An.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – mã STB) vừa công bố thông tin về việc miễn nhiệm nhân sự ban điều hành.

Theo đó, hai nữ Phó Tổng Giám đốc là bà Nguyễn Ngọc Quế Chi và bà Nguyễn Thị Lệ An sẽ thôi giữ chức vụ kể từ ngày 10/9/2018 và 20/9/2018 theo lộ trình thực hiện đề án tái cơ cấu ngân hàng này.

Quyết định cho thôi nhiệm cũng đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động với bà Chi và bà An kể từ thời điểm nói trên.

Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi (sinh năm 1969) mới gia nhập và giữ chức Phó Tổng Giám đốc Sacombank kiêm Giám đốc khối Doanh nghiệp từ tháng 9/2017.

Sacombank cho thôi việc 2 sếp phó. Ảnh: Nhà đầu tư

Trước đó, bà Chi đã công tác tại ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Còn bà Nguyễn Thị Lệ An (sinh năm 1981) đã làm việc tại Sacombank 13 năm (từ 2005 đến 2018), giữ chức Phó Tổng Giám đốc Sacombank từ tháng 01/2012 và từ năm 2013 đến nay bà An là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách nhân sự và đào tạo.

Quyết định nói trên cho thấy bà An nghỉ việc và hưởng trợ cấp thôi việc chứ không phải chuyển ngang sang một đơn vị công tác nào khác.

Trước đó, bà An cũng từng là Phó Giám đốc ngân hàng Phương Nam chi nhánh Minh Phụng và là Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Đệ Nhất (nay đã hợp nhất với ngân hàng Sài Gòn – SCB).

Một Phó Tổng Giám đốc khác là ông Trịnh Văn Tỷ cũng đã từ nhiệm hôm 6/6/2018. Như vậy, hiện nay ban điều hành của Sacombank chỉ còn 14 Phó Tổng Giám đốc hỗ trợ cho Tổng Giám đốc là bà Nguyễn Đức Thạch Diễm.

Năm ngoái, ông Lý Hoài Văn - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tiền tệ của Sacombank nghỉ việc sau 9 năm gắn bó.

Khác với những quyết định miễn nhiệm Phó tổng Giám đốc trước đây, quyết định thôi nhiệm đối với ông Lý Hoài Văn nhấn mạnh việc  "ông Lý Hoài Văn hoàn toàn chịu trách nhiệm về phần việc đã giải quyết trong thời gian làm việc tại Sacombank”.

Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn Sacombank đã cho miễn nhiệm hàng loạt nhân sự cấp cao.

Nhà băng này trước đó cũng miễn nhiệm và cho thôi việc với Phó tổng Giám đốc thường trực Nguyễn Văn Nhân.

Tháng 7/2017, HĐQT cũng quyết định bà Dương Hoàng Quỳnh Như thôi giữ chức vụ Phó tổng Giám đốc để chuyển sang Phó Giám đốc Vận hành.

Còn trường hợp của ông Phan Huy Khang, nhà băng cho thôi chức vụ Tổng Giám đốc nhưng không đề cập đến việc có chấm dứt hợp đồng lao động hay không.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 2 nữ phó tổng của Sacombank bị cho thôi việc trong tháng 9 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ngân hàng sacombankSacombanklãnh đạo ngân hàng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức